Khoảnh khắc World Cup: Tấm thẻ vàng oan nghiệt của Paul Gascoigne (1990)

21:55 Thứ ba 10/06/2014

(TinTheThao.com.vn) – Người Anh luôn gặp phải cái dớp thất bại trên chấm 11 mét. Đó như một lời nguyền ám lấy ‘tam sư’ mà cho tới nay vẫn chưa tìm được lời giải. Trận gặp Tây Đức tại World Cup 1990, họ thua đối thủ sau loạt đấu súng cân não... bởi tấm thẻ vàng oan nghiệt của Paul Gascoigne.

24 năm trước, tại World Cup 1990, tuyển Anh của Bobby Robson thi đấu rất hay khi vào đến bán kết gặp Tây Đức. Kết thúc 90 phút chính thức, tỷ số là 1-1 và hai đội buộc phải đấu thêm hiệp phụ. Và đây cũng là thời điểm định mệnh oan nghiệt xảy đến với họ.

  

Phút 99, Paul Gascoigne phải nhận thẻ vàng, theo đó bị cấm thi đấu ở trận kế tiếp. Đó là bởi ở trận gặp Bỉ tại vòng 1/16, danh thủ này đã nhận một thẻ vàng. Như một sự chán chường trong tuyệt vọng, Paul Gascoigne quyết định rút lui khỏi danh sách đá phạt đền sau khi hai hiệp phụ kết thúc.

Khi đó, Stuart Pearce là người lãnh trọng trách thay thế người đồng đội thực hiện quả 11 mét và đá hỏng. Ảnh hưởng từ pha sút phạt đền không thành công đó cũng tạo áp lực nặng nề lên Chris Waddle và cầu thủ chạy cánh này cũng đá hỏng lượt kế tiếp, qua đó gián tiếp trao chiến thắng cho Tây Đức với tỷ số 4-3 sau loạt 11 mét.

Mỗi lần nhắc lại khoảnh khắc này, người Anh chỉ biết hoài niệm. Phải chi và phải chi, Paul Gascoigne không nhận thẻ vàng…
Nguồn:
Thiên Yết | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục