'Khi được cả Ronaldo và Messi bình chọn, bạn phải biết cậu ấy xuất sắc như thế nào'

16:45 Thứ sáu 18/10/2019

TinTheThao.com.vnLionel Messi và Cristiano Ronaldo đã có cùng quan điểm khi bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Ở buổi lễ trao giải FIFA The Best mới đây, Lionel Messi đã vượt qua Cristiano Ronaldo và Virgil van Dijk để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Với tư cách đội trưởng của các tuyển quốc gia, Van Dijk, Messi và Ronaldo mỗi người đã có một sự lựa chọn riêng cho top 3 danh hiệu The Best, tuy nhiên Messi và Ronaldo đều cùng bình chọn cho tiền vệ trẻ Frenkie de Jong vào danh sách này.

De Jong: If I haven't played well then it's because of me, not because of my position - Bóng Đá

 De Jong là tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu năm mới đây.

Theo người đồng đội của De Jong ở tuyển quốc gia, Marten de Roon, điều đó cho thấy Frenkie đã gây ấn tượng đến mức nào: "Nếu những cầu thủ như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cùng bình chọn cho cậu ấy thì bạn biết là cậu ấy xuất sắc đến mức nào. Thật tuyệt vời khi được chơi bóng với những người như vậy."

Frenkie de Jong thường được so sánh với huyền thoại bóng đá Hà Lan Johan Cruyff, De Roon cũng nêu quan điểm về việc này: "De Jong thực sự có năng lực, chơi rất cuốn hút, tôi nghĩ đó là lý do mọi người so sánh cậu ấy với Johan Cruyff."

  

"Tôi không được xem trực tiếp Johan Cruyff nhưng bố tôi có nói vài lần rằng giữa họ có điểm chung: cách họ di chuyển, cách họ đổi hướng. Nếu Frenkie chơi cạnh tôi, tôi sẽ muốn đưa bóng cho cậu ấy vì tôi biết cậu ấy luôn có ý tưởng với nó. Đó là một đặc điểm mà không phải ai cũng có được."

Video Messi và De Jong ở đêm gala FIFA The Best: 

Hoài Thu | 15:50 18/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục