Kaka, bài thánh ca đó còn nhớ không anh?

11:22 Thứ năm 21/12/2017 | 1

(TinTheThao.com.vn) - Bóng đá không ở bên cạnh anh nữa. Nhưng khi anh quyết định chia tay fan rồi, anh hãy giữ mãi bài thánh ca buồn để sưởi ấm trái tim ngày Đông lạnh.

Nhiều người đặt biệt danh cho anh là "Thiên thần" vì những đường bóng mê hoặc hay tính cách hiền lành? Có lẽ chỉ đúng một phần. Một khi bạn nói chuyện với Ricardo Kaka về Thiên Chúa, khi đấy bạn sẽ hiểu anh là một thiên thần đích thực.

Kaka: Bài thánh ca đó còn nhớ không anh? - Bóng Đá

 Kaka luôn có kiểu ăn mừng ngẩn mặt lên trời cmá ơn Chúa.

Phải thân lắm Kaka mới bộc bạch hết mọi thứ về đức tin của anh. Nếu bạn không phải là một tín đồ Thiên Chúa giáo hoặc không đủ mến mộ anh thì những lời nói có phần cuồng tín ấy sẽ khiên không ít người khó chịu. Kaka là một người cực kỳ ngoan đạo. Đối với anh mọi thứ trên đời được mất đều do bàn tay của Chúa sắp đặt cả.

Anh chia sẻ: "Có vẻ giờ đây tôi đang có mọi thứ từ danh hiệu đến tiền bạc. Nhưng điều tôi cần nhất trong cuộc đời này là Chúa. Tất cả những gì tôi có đều do ngài ban tặng và mọi nỗ lực làm việc đều vì ngài."

Kaka hiếm khi uống rượu để giải sầu hoặc tìm đến gái gú để quên sự đời. Một khi anh buồn, nhà thờ và những khúc thánh ca sẽ làm dịu bớt tâm hồn anh. Quyển sách anh yêu thích nhất cũng là kinh thánh. Vì nó chứa tất cả mọi điều và lời giải cho tất cả khó khăn trên đời.

Có một số nhà báo không thích Kaka cho lắm. Họ nói anh "nhạt nhẽo" hoặc "một siêu sao nhàm chán." Bởi lúc nào anh cũng ăn mặc lịch sự và nói chuyện không mấy thực tế. Nhưng điều này cũng có mặt tích cực của nó. Kaka có tính tình khá ôn hòa, anh rất bình tĩn trong mọi việc dù vui nhất hoặc buồn tận cùng, anh cũng không để cám xúc đi quá xa.

Kaka: Bài thánh ca đó còn nhớ không anh? - Bóng Đá

 Một Kaka hiền từ nhưng ít ai biết anh có một nội lực mạnh mẽ.

Ví như khi giành Quả bóng vàng 2007, thay vì rủ hội bạn bè đi bar hoặc tiệc tùng thâu đêm thì Kaka lại đặt một chuyến bay âm thầm về Sao Paulo. Anh tranh thủ chung vui cùng những người đồng đội cũ và bạn bè nơi đây. Dĩ nhiên anh cũng không quên ghé vào nhà thờ cầu nguyện và gửi lời cám ơn đến Chúa.

Đó là giây phút Kaka vui mừng, còn khi được hỏi nỗi đau nào ớn nhất mà anh phải chịu khi gắn bó với bóng đá thì tiền đạo người Brazil cho biết đó là trận AC Milan thất bại 0-3 trước Liverpool tại chung kết Champions League năm 2005.

Buồn hay vui gì Kaka cũng quyết giữ cho mình sự bình thản trong tâm hồn. Dòng đời vạn biến cứ trôi nhưng không thể cuốn đi một Kaka quá bình tĩnh và đầy mạnh mẽ.

Nhưng đến khi anh biết được cái dốc của sự nghiệp của mình gần kề. Anh đã ngậm ngùi chia sẻ những cảm xúc hỗn độn nhất từ trước đến nay. Anh trả lời trên tờ Lion Nation của Mỹ: "Tôi đã từng trăn trở làm thế nào để sống tiếp khi không còn bóng đá. 

Nhưng sau một hồi lâu, tôi cũng đã tự có câu trả lời dù nó là điều quá khó khăn. Tôi sẽ đi du lịch đâu đó một thời gian cùng gia đình. Sau đó tôi sẽ tham gia một số khóa học liên quan đến bóng đá như quản lý, huấn luyện hoặc marketing."

Kaka: Bài thánh ca đó còn nhớ không anh? - Bóng Đá

 Tạm biệt chàng cầu thủ hào hoa.

Bởi theo anh, một cầu thủ thi đấu tốt không có nghĩa cậu ta sẽ trở thành HLV giỏi. Có thể bạn sẽ gặp lại Kaka cũng tiếp tục gắn bó với bóng đá nhưng với một vai trò mới. Vậy nên đừng vội cho đây là sự chia tay hối tiếc. Anh giã từ sự nghiệp để tiếp tục làm nghề nhưng với một vị trí khác mà thôi.

Chia tay đôi khi không phải là một sự kết thúc mà đó chỉ là một thời điểm chuyển giao cảm xúc. Trái đất tròn, rồi chúng ta lại gặp nhau như những người quen cũ nhưng với một hình hài mới, vai trò mới.

Dù lời chia tay đã được nói ra nhưng fan bóng đá vẫn mong anh sớm trở lại. Hãy tiếp tục hát những khúc thánh ca cho đời yên ả và bình tĩnh đối đầu với mọi chông gai. Nhưng cũng xin một chút buồn vì từ nay các fan sẽ chẳng thấy được những đường bóng tuyệt đẹp của anh nữa rồi, Kaka.

"... Rồi những đêm Thánh đường đón Noel.
Lang thang qua miền giáo đường dấu yêu.
Tiêng Thánh ca ngày xưa vang đêm tối.
Nhớ quá đi thôi giọng hát ai buồn?
Đêm Thánh vô cùng lạnh giá hồn tôi..."

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 10:55 21/12/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục