Jordan Henderson: Người thủ lĩnh mẫu mực của Liverpool

08:04 Thứ sáu 03/04/2020 | 1

Tiền vệ 29 tuổi từng bước khẳng định vai trò quan trọng xét trên khía cạnh chiến thuật lẫn ổn định phòng thay đồ đội nhà.

Đẳng cấp của Jordan Henderson

Henderson  - Bóng Đá

Jordan Henderson là một trong những đội trưởng được nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây tại Premier League. Tiền vệ người Anh góp công lớn trên hành trình giành chức vô địch Champions League của Liverpool mùa giải năm ngoái, là điểm tựa đáng tin cậy nơi khu vực trung tuyến đội nhà.

Henderson  - Bóng Đá

Trước khi thành danh tại sân Anfield, Henderson từng nhận phải nhiều hoài nghi về năng lực khi anh gia nhập The Kop vào năm 2011.

Henderson  - Bóng Đá

Khả năng lãnh đạo phòng thay đồ nơi Henderson không chỉ thể hiện trên sân cỏ, chúng ta có thể thấy tác động lớn từ ngôi sao 29 tuổi khi anh vắng mặt ở giai đoạn cuối tháng 02 và đầu tháng 03.

Henderson  - Bóng Đá

Đội chủ sân Anfield đã bị Watford đánh bại đầy bất ngờ tại Premier League, qua đó bị cắt đứt chuỗi mạch trận bất bại; đồng thời bị loại khỏi sân chơi FA Cup bởi Chelsea.

  
Henderson  - Bóng Đá

“Tôi không biết liệu bên ngoài, người ta đánh giá thế nào về Henderson; tuy nhiên mọi người tại Liverpool đều biết tầm quan trọng của anh ấy,” Virgil van Dijk chia sẻ trên Sky Sports.

Henderson  - Bóng Đá

“Khi bạn thi đấu, tập luyện, và quan sát anh ấy bên ngoài sân cỏ; bạn sẽ nhận ra anh ấy là một đội trưởng tuyệt vời,” Andrew Robertson cho biết. Tinh thần thi đấu chuyên nghiệp, luôn khao khát giành chiến thắng ở mọi trận đấu nơi Henderson là “báu vật” vô giá với Liverpool.

Henderson  - Bóng Đá

Việc chuyển đổi vị trí thi đấu cũng góp phần giúp Henderson thăng hoa trong sự nghiệp. Nửa sau mùa giải 2018/2019, tiền vệ 29 tuổi thi đấu nhô cao hơn nơi vòng tròn trung tâm giữa sân.

Henderson  - Bóng Đá

Ngôi sao 29 tuổi hoàn thành xuất sắc vai trò của một tiền vệ box-to-box điển hình. HLV Jurgen Klopp cũng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt nơi cậu học trò.

Henderson  - Bóng Đá

"Đó là lỗi của tôi khi để Henderson thi đấu ở vị trí số 6 xuyên suốt 1 năm rưỡi vừa qua. Đáng lẽ tôi phải xếp cậu ấy chơi nhô cao hơn trong sơ đồ chiến thuật. Tuy nhiên, đội bóng cần Henderson chơi phòng ngự ở một số thời điểm nhất định," HLV Jurgen Klopp phát biểu

Henderson  - Bóng Đá

Rõ ràng, vào lúc này, Henderson là quân bài then chốt, có vai trò lớn về khía cạnh chiến thuật lẫn tinh thần trong đội hình Liverpool. Một người hùng thầm lặng của The Kop!.

Anh Nguyễn | 07:34 03/04/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục