ITF chính thức chốt án phạt với HLV xúc phạm Konta & Williams

10:33 Thứ năm 08/02/2018

(TinTheThao.com.vn) - Sau khi xem xét đơn kháng cáo, liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã ra án phạt chính thức dành cho Ilie Nastase - đội trưởng kiêm HLV tuyển Romania tại Fed Cup 2017.

Theo tuyên bố mới đây từ ITF, sau khi xem xét đơn kháng cáo từ Ilie Nastase, án phạt sau cùng dành cho đội trưởng kiêm HLV tuyển Romania tại Fed Cup 2017 là cấm xuất hiện tại các sự kiện của ITF cho đến ngày 23 tháng 4 năm nay, thay vì đến hết năm 2018 như mức đề ra ban đầu.

ilie-nastase

 Ilie Nastase - đội trưởng kiêm HLV tuyển Romania tại Fed Cup 2017 từng gây xôn xao dư luận vì xúc phạm Konta & Williams.

Bên cạnh đó, án đình chỉ mọi hoạt động có liên quan đến quần vợt của Nastase cũng được cắt giảm đến 8 tháng, tức cho đến ngày 23 tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, mức phạt tiền sẽ tăng lên 20.000 USD thay vì 10.000 như trước đó.

Hồi tháng 4 năm ngoái, cựu số 1 thế giới Nastase đã trở thành tâm điểm chỉ trích trong trận đấu thuộc khuôn khổ Fed Cup giữa Johanna Konta với Sorana Cirstea. Theo đó, đội trưởng kiêm HLV tuyển Romania liên tục la ó và chỉ trích trọng tài chính điều khiển trận đấu: “Vấn đề khốn kiếp của mấy người là gì?”

Không những vậy, huyền thoại 70 tuổi này còn hướng đến HLV trưởng kiêm thủ quân của tuyển Anh - Anne Keothavong và Konta cùng lời thóa mạ: “Mấy mụ đàn bà khốn nạn”. Với hành vi hết sức khiếm nhã, HLV trưởng tuyển Romania bị đuổi lên khán đài và sau đó là đuổi khỏi sân thi đấu.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với tuyển Anh, Nastase cũng từng gây sốc khi hỏi xin số phòng khách sạn của Anne Keothavong. Kế đến, HLV 70 tuổi này tiếp tục gây bão khi phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc với đứa bé trong bụng của Serena Williams.

Video Nastase xúc phạm Anne Keothavong và Konta:

Bảo Bảo - TinTheThao.com.vn - TTVN | 10:05 08/02/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục