“Họ nói tôi phải ra đi để nhường chỗ cho Buffon”

13:09 Thứ hai 30/03/2020

TinTheThao.com.vnCựu thủ môn người Brazil đã có những chia sẻ thú vị về quãng thời gian gắn bó với Parma.

Tài năng của Gianluigi Buffon

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Gianluigi Buffon. Thủ môn người Italia đã có 667 trận đứng trước khung gỗ của Juventus và giữ sạch lưới 314 trận. Bên cạnh đó, Gigi cũng đã có 176 lần xuất hiện trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã từng giành được nhiều danh hiệu cao quý như 9 Scudetto (không tính 2 danh hiệu bị tước do thảm họa Calciopoli), 4 Coppa Italia, 5 Supercoppa Italiana cùng Juventus và 1 lần vô địch thế giới cùng Azzurri.

Trước khi gia nhập Juventus, Gianluigi Buffon đã có 10 năm cống hiến cho Parma, trong đó có 6 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp. Anh chính là thành viên của thế hệ vàng từng giúp đội bóng xứ Emilia-Romagna giành UEFA Cup ở mùa giải 1998 – 1999.

  
Taffarel:

 Gianluigi Buffon trong màu áo Parma.

Tài năng của Gianluigi Buffon đã khiến cho Taffarel, nhà vô địch World Cup 1994, phải nói lời chia tay với Parma. Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến với Calciomercato, cựu thủ môn người Brazil đã ca ngợi tài năng của Gigi. Khi được hỏi về cầu thủ Italia xuất sắc nhất thiên niên kỷ, Taffarel đã chia sẻ:

“Không nghi ngờ gì nữa, đó chính là Buffon. Cậu ấy đã có 1 sự nghiệp tuyệt vời. Năm 17 tuổi, Gigi bắt đầu thể hiện những phẩm chất ấn tượng. Theo tôi, cậu ấy là 1 cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển Italia. Gigi vẫn khao khát thi đấu bất chấp vấn đề tuổi tác. Tại Parma, mọi người đã nhắc đến Gigi rất nhiều, ngay từ khi cậu ấy còn rất trẻ. Họ từng nói rằng tôi phải ra đi để nhường lại vị trí cho cậu ấy.”

Faro | 12:39 30/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục