HLV Park Hang-seo và hành trình “đãi cát tìm vàng” ở đội U22 Việt Nam

00:04 Thứ năm 08/08/2019

TinTheThao.com.vnĐại chiến Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra nhưng thầy Park vẫn miệt mài thị phạm từng động tác cho các học trò U22 Việt Nam.

Những lần hội quân ngắn của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển U22 Việt Nam xuất phát từ kế hoạch vô tiền khoáng hậu của bóng đá nước nhà vì mục tiêu “săn vàng” SEA Games 30. Các mục tiêu mà thầy Park nhắm đến trong những lần tập trung liên tục từ nay đến SEA Games 30 là kiểm tra các gương mặt mới, đảm bảo không bỏ sót bất cứ tài năng nào, nâng cao đẳng cấp cho các cầu thủ thuộc giải hạng nhất, hướng học trò làm quen với sơ đồ chiến thuật của đội tuyển quốc gia... Thực tế cho thấy quá trình “đãi cát tìm vàng” không dễ dàng, ông Park và ban huấn luyện phải dụng tâm, liên tục thị phạm cho các học trò.

 - Bóng Đá

Thầy Park thị phạm cho các thủ môn U22 Việt Nam. Ảnh Minh Anh.

Vì sao ông Park lại mất nhiều thời gian cho U22 Việt Nam? Đầu tiên xuất phát từ sự cách biệt về đẳng cấp giữa Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh... và những “viên ngọc thô” mới của bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ của thầy Park là rút ngắn tối đa sự chênh lệch về chuyên môn này. Bên cạnh đó, việc ông Park trong những đợt hội quân từ tháng 7 đến nay vẫn kiên trì thị phạm, chỉnh sửa từng động tác cho các học trò cho thấy sự tận hiến của vị thuyền trường người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam. Mặt khác điều này phần nào phản ánh sự thiếu định hướng, chất lượng không đồng đều trong công tác đào tạo trẻ, dù chúng ta bước đầu gặt hái thành công thời gian qua. Các cầu thủ trẻ vẫn chưa biết cách di chuyển chiến thuật, buộc thầy Park phải trực tiếp hướng dẫn, uốn nắn và chỉnh sửa.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam hy vọng gì từ quá trình “đãi cát tìm vàng” của HLV Park Hang-seo? Kể từ khi đến làm việc tại dải đất hình chữ S, dấu ấn nổi bật nhất mà ông Park thể hiện, đó là sự dị biệt trong cách chọn và sử dụng cầu thủ. Thầy Park đã phát hiện, nâng tầm đẳng cấp hàng loạt tuyển thủ quốc gia như Văn Hậu, Quang Hải, Trọng Hoàng, Đình Trọng, Phan Văn Đức, Đức Huy... Vì vậy, cổ động viên rất kỳ vọng HLV Park Hang-seo sẽ khai phá, bồi dưỡng thêm nhiều tài năng sáng giá cho bóng đá nước nhà.

 - Bóng Đá

U22 Việt Nam "luyện công" cho mục tiêu giành bộ HCV SEA Games 30. Ảnh Minh Anh.

Cho đến thời điểm này có nhiều chỉ dấu cho thấy HLV Park Hang-seo đã “chấm” một vài cầu thủ triển vọng cho chiến dịch giành vàng Sea Games 30. Tiền vệ Martin Lò liên tục được ông Park gọi tập trung và phần nào cho thấy đủ khả năng chuyên môn chinh chiến cùng Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... Nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong màu áo Phố Hiến, cầu thủ Việt kiều này hoàn toàn có cơ hội thử sức trong chiến dịch “săn vàng” SEA Games 30 vào cuối năm nay. Những gương mặt đầy tiềm năng khác có thể kể đến như Trọng Hùng (Thanh Hóa), Khắc Vũ (Long An), Ngọc Bảo (Phố Hiến)...

Gia Minh | 23:30 07/08/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...