HLV Nam Định: "Nếu là thuyền trưởng ĐT Việt Nam, tôi sẽ gọi cầu thủ này lên tuyển"

20:48 Chủ nhật 21/07/2019 | 2

Tiền vệ Đặng Anh Tuấn tiếp tục nhận được đánh giá rất cao từ những HLV tại V-League.

Trong cuộc tiếp đón Nam Định tại vòng 16, SHB Đà Nẵng đã có hiệp 1 đầy khó khăn khi đội khách chủ động chơi phòng ngự rất kín kẽ.

HLV Nam Định:

 Tiền vệ Anh Tuấn tiếp tục ghi bàn trong màu áo SHB Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định.

Vì thế, những phương án tấn công của SHB Đà Nẵng không thể tiếp cận được khung thành thủ môn Đinh Xuân Việt trong suốt 45 phút đầu tiên.

Sang hiệp 2, HLV Lê Huỳnh Đức đã có những sự thay đổi và đã phát huy hiệu quả khi lần lượt Victor và Đặng Anh Tuấn lập công để mang về chiến thắng cho SHB Đà Nẵng.

Ở trận đấu này, tiền vệ Đặng Anh Tuấn tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong lối chơi của SHB Đà Nẵng. Vì thế, anh đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận, đây đã là lần thứ 4 Tuấn "xavi" nhận danh hiệu này.

Trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Văn Dũng đã đánh giá rất cao tiền vệ của SHB Đà Nẵng: "Tiền vệ Anh Tuấn là một cầu thủ có kỹ thuật, kỹ năng chơi bóng rất tốt. Nếu là HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi  sẽ gọi cậu ấy lên tuyển nhằm xây dựng lối chơi.

Dù Anh Tuấn đang thi đấu rất hay nhưng việc cậu ấy lên tuyển phụ thuộc vào việc có phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng hay không."

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng dành những lời khen ngợi cho học trò của mình: "Đối với tôi thì thời điểm này phong độ của Đặng Anh Tuấn hoàn toàn có thể chơi ở ĐTQG. Anh ta chơi rất tư duy cũng không thua gì Tuấn Anh hoặc Xuân Trường. Anh ta biết công, biết thủ và đọc trận đấu rất là nhanh.

Từ đầu giải tới giờ, nếu chấm điểm, tôi chấm cậu ấy từ 8 đến 10 chứ ít trận chấm từ 6, 7 điểm.

HLV Nam Định:

 Anh Tuấn tiếp tục được tiến cử lên ĐT Việt Nam. Ảnh: Viết Định.

Theo tôi Anh Tuấn lên thời điểm này cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, triết lý của mỗi HLV khác nhau còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của HLV trưởng. Lối chơi kiểm soát bóng, tư duy của Tuấn có thể đáp ứng các yêu cầu nếu HLV trưởng trao cho Tuấn cơ hội.

Sau 17 vòng đấu, tiền vệ Đặng Anh Tuấn đã thi đấu đủ 17 trận cho SHB Đà Nẵng. Bên cạnh đó, anh cùng Đỗ Merlo là chân sút số một của đội bóng sông Hàn ở thời điểm hiện tại.

Viết Định | 20:30 21/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục