HLV Mai Đức Chung: "Tôi chưa hài lòng về nhân sự ở giải này"

11:13 Thứ sáu 26/04/2019

Vào lúc 19 giờ tối nay, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp U19 nữ Iran tại vòng loại 2 U19 nữ châu Á 2019.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước giải đấu, HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, U19 nữ Việt Nam đang trong thời gian trẻ hóa đội hình để hướng đến ĐTQG nên lực lượng nhân sự của đội bóng có rất nhiều người nằm trong độ tuổi 16 và 18, tham gia với mục đích học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

"Giải đấu này, đội sẽ gặp các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Lebanon và đặc biệt là Iran, dù mới phát triển nhưng họ cho thấy mình có tiềm lực rất tốt.” HLV Mai Đức Chung nói.

 - Bóng Đá

HLV Mai Đức Chung ở buổi họp báo trước giải đấu.

Ở thời điểm hiện tại, U19 nữ Việt Nam đã có được đội hình chính thức chuẩn bị cho giải đấu, tuy nhiên, đây không phải lực lượng mạnh nhất bởi nhiều cầu thủ bị dính chấn thương, không thể tham dự.

"Rõ ràng trong thời điểm hiện tại, tôi với mọi người chưa hài lòng về vấn đề nhân sự, tôi muốn có nhiều hơn thế nữa, VĐV tốt hơn và hoàn chỉnh hơn. Đặc biệt khi đội đang trong thời kì trẻ hóa. Có những VĐV tham dự vòng 1 đang bị chấn thương hoặc phong độ chưa tốt nên chúng ta chưa có lực lượng mạnh nhất trong giải lần này. Chúng tôi đặt ra mục tiêu là cố gắng chiến đấu hết sức mình. Chúng tôi không sợ thua, chỉ sợ không đủ lực lượng để tham gia. Đấy là cái quan trọng nhất.” HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo HLV Mai Đức Chung, so với 3 đối thủ còn lại, U19 nữ Việt Nam có lợi thế sân nhà và đặc biệt là thời tiết: "Quan trọng nhất là thời tiết và khán giả nhà. Bóng đá nữ có thể hơi ít sự quan tâm nhưng điều đó vẫn có tác động đến các em. Chúng tôi sẽ học hỏi tinh thần của U23 Việt Nam và cố gắng chiến đấu hết sức mình.”

Còn với HLV trưởng U19 nữ Iran, họ khẳng định muốn đưa bóng đá nữ Iran thành một thế lực giống như bóng đá nam. 

"Tính đến thời điểm này, tôi đã lên làm HLV 1 năm 2 tháng, chúng tôi đã đến Nga, Bungari, Hàn Quốc… và thi đấu với các CLB. Mục tiêu của chúng tôi là học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ và giành ngôi đầu bảng. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dù kết quả như thế nào.” HLV trưởng Iran nói.

Minh Anh | 10:08 26/04/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...