HLV Lee Tae-hoon: HAGL muốn trụ hạng phải thay đổi một điều

13:32 Thứ tư 18/09/2019

Thất bại 1-3 trước Sài Gòn vòng 23 đã đẩy HAGL xuống bờ vực của khó khăn, tuy nhiên HLV Lee Tae-hoon khẳng định nếu cải thiện vấn đề này, đội bóng sẽ tốt lên.

Sau 23 vòng đấu, HAGL vẫn đang trong nhóm cầm "đèn đỏ" của V-League 2019, với 26 điểm xếp vị trí 12/14 đội bóng. Một điều hết sức đặc biệt, HAGL đang là đội bóng có nhiều cầu thủ cung cấp cho tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

HLV Lee Tae-hoon: HAGL muốn trụ hạng phải thay đổi một điều - Bóng Đá

HAGL đang gặp nhiều khó khăn ở V-League 2019. Ảnh: Đình Viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, HAGL có đến 9 cái tên đã từng khoác áo tuyển Việt Nam như Dụng Quang Nho, Triệu Việt Hưng, Hồng Duy, Văn Toàn, Châu Ngọc Quang, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Lê Văn Sơn, Trần Minh Vương,.. Dù thi đấu khá ấn tượng khi được lên tuyển, thế nhưng trở về CLB, các cầu thủ HAGL vẫn không có được phong độ tốt nhất.

Phân tích về những thói quen, sai lầm của đội bóng phố núi ở những thời khắc quan trọng, HLV Lee Tae-hoon lý giải: “Chúng tôi không có được lực lượng ngoại binh tốt so với mặt bằng chung của V-League. Hơn nữa, trong đội có những thói quen không tốt trước đây, điều đó ảnh hưởng đến hiện tại. Chúng tôi cần phải có thời gian để sửa chữa.

  

Các cầu thủ đã quen với lối chơi kiểm soát bóng lâu rồi. Nhưng trong bóng đá cần có sự linh hoạt, khi cần thiết phải chơi nhanh, lúc thì phải có bóng dài, không nên cứng nhắc theo một lối chơi nhất định đã được định hình từ lâu. Ở thời điểm hiện tại HAGL đã có những sự thay đổi, nhưng để tốt hơn thì cần phải có thời gian.”

HLV HAGL đổ lỗi cho mặt sân quá xấu sau trận thua thảm SLNA - Bóng Đá

HLV Lee Tae-hoon mong muốn HAGL sẽ thay đổi để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Sau 23 vòng đấu ở V-League 2019, ngoài S. Khánh Hòa gặp bất lợi trong cuộc chiến chống xuống với với vị trí bét bảng (21 điểm). những đội bóng còn lại Thanh Hóa (25 điểm), HAGL (26 điểm), Viettel (27 điểm), Hải Phòng (28 điểm) là những đội bóng sẽ phải làm tất cả để tránh suất play-off khi giải đấu khép lại.

Nói về tương lai của HAGL ở 3 trận đấu sống còn, HLV Lee Tae-hoon cho biết: "Còn 3 trận đấu nữa, nên cơ hội tránh khỏi trận play-off vẫn còn với chúng tôi. Chỉ cần trong 3 trận này giành được từ 5 đến 6 điểm thì HAGL sẽ tránh được trận đấu play-off ở mùa giải này. Tôi tin vào điều đó. Tôi tin cầu thủ của mình họ sẽ làm được.”

Phương Nam | 10:10 18/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục