HLV Lê Thụy Hải bày tỏ sự tiếc nuối về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

10:58 Chủ nhật 05/05/2019

Nhà cầm quân kì cựu Lê Thụy Hải đã có những quan điểm của mình về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch.

Trước việc VFF sẵn sàng "mở cửa" cho các cầu thủ Việt kiều thi đấu nổi bật tại nước ngoài có thể cống hiến cho ĐT Việt Nam. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều gương mặt được HLV Park Hang-seo quan tâm như Alexander Đặng, Filip Nguyễn...

HLV Lê Thụy Hải bày tỏ sự tiếc nuối về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn - Bóng Đá

 Alexander Đặng có cơ hội lớn khoác áo ĐT Việt Nam.

Trước những thông tin cầu thủ ngoại thi đấu ấn tượng tại nước ngoài, HLV Park Hang-seo mới đây đã "thân chinh" sang Na Uy để xem giò tiền đạo Alexander Đặng, nếu đáp ứng được chuyên môn và khao khát cống hiến cho ĐT Việt Nam, họ sẽ có cơ hội phục vụ cho quê hương.

Nói về việc này, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên Soha: "Thực ra chúng ta không phải chưa có Việt kiều về mà có nhiều lứa rồi. HLV Mai Đức Chung cũng sang tận Đức xem rồi. Tất cả những cậu về, chưa ai thật sự xứng đáng cả. Đặng Văn Lâm khó coi là Việt kiều vì cậu ấy về bắt ở Việt Nam khá lâu mới được gọi lên ĐTQG. Cậu ấy cũng lăn lộn ở Việt Nam lâu chứ không phải về cái là được ngay.

Hoặc Mạc Hồng Quân về lâu cũng chỉ được gọi lên vài lần rồi thôi. Nên chúng ta thấy không phải cứ Việt kiều là sẽ chơi hay. Và được hay không thì phải do HLV trưởng lựa chọn.

Nếu Việt kiều họ thèm khát về mà chúng ta thấy họ đủ khả năng thì rất đáng quý. Thu hút nhân tài mà, không vấn đề gì cả, không nên lấn cấn vấn đề gì.

Theo tôi nghĩ mọi thứ sẽ đều thành nếp và thói quen thôi. Họ chưa quen nhưng nhập gia thì phải tùy tục, rồi sẽ quen thôi. Cái cơ bản nhất, các bạn ấy phải là những người giỏi. Các bạn ấy về Việt Nam, nếu nói do tình yêu tổ quốc thì có thể chưa hẳn, mà thấy khả năng họ về Việt Nam sẽ có đất phát triển.

  

Những người muốn về Việt Nam là những người thực ra cũng chưa có gì nhiều, họ cần được biết tới nhiều hơn. Các bạn ấy tất nhiên không phải kém lắm, nhưng cũng chưa phải xuất sắc nên nhập gia sẽ phải tùy tục thôi."

Ông bày tỏ sự tiếc nuối về trường hợp của Filip Nguyễn, bởi nếu anh là tiền đạo thì sẽ tốt hơn rất nhiều: "Khi tôi thấy các video quay trên truyền hình thì nghĩ có khi cần phải xem lại. Nếu họ hay như nhiều bên mô tả thì có khi nhiều nơi lấy rồi, chưa đến lượt mình.

Còn việc họ về liệu có tạo ra ảnh hưởng gì lớn hay không thì tôi nghĩ cũng không nhiều đâu. Ví dụ cậu Filip Nguyễn tầm vóc cũng chỉ bằng anh Lâm. Anh Lâm thì quen với các cầu thủ Việt Nam rồi. Filip Nguyễn về để cạnh tranh cùng các thủ môn của chúng ta cũng khó chứ không dễ đâu.

Tôi hơi tiếc vì cầu thủ Việt kiều "sáng" nhất đợt này lại là một thủ môn. Nếu đó là tiền đạo, vị trí chúng ta đang thiếu thì tuyệt vời".

HLV Lê Thụy Hải bày tỏ sự tiếc nuối về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn - Bóng Đá

 Filip Nguyễn cũng có khả năng được HLV Park Hang-seo triệu tập sắp đến.

Dù có thế nào, việc VFF và HLV Park Hang-seo đang rất quan tâm đến nguồn lực cầu thủ Việt kiều là tín hiệu vui đối với bóng đá Việt Nam.

Tịnh Đế | 10:10 05/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục