HLV Chung Hae Soung và thành quả ngọt ngào cùng TP.HCM

06:58 Thứ hai 21/10/2019

TinTheThao.com.vnViệc tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Chung Hae Soung cho thấy tham vọng của CLB TP.HCM sau tấm HCB ở mùa giải năm nay.

Cuối mùa giải 2018, TP.HCM sau khi chia tay HLV Toshiya Miura đã gửi lời mời đến HLV Chung Hae Soung, nhà cầm quân người Hàn Quốc này không mảy may suy nghĩ mà lập tức ngồi vào ghế nóng đội bóng này.

HLV Chung Hae Soung và thành quả ngọt ngào cùng TP.HCM - Bóng Đá

 Dù không vô địch, nhưng HLV Chung Hae Soung đã có một mùa giải thành công ở TP.HCM.

Sau một mùa giải được đầu tư mạnh về lực lượng cầu thủ lẫn trên cabin huấn luyện, nhưng CLB TP.HCM vẫn không đáp ứng được sự kỳ vọng khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 12. Vì thế, sự có mặt của HLV Chung Hae Soung mang đến rất nhiều sự kỳ vọng.

Ông bắt tay vào việc xây dựng lực lượng ở sân Thống Nhất với những bản hợp đồng như Hoàng Thịnh, Thanh Thắng, Vinicius, Công Thành, Ewonder…. hay các trợ lý đắc lực đến từ Hàn Quốc.

Nếu như ở HAGL, GĐKT Chung Hae Soung không có toàn quyền quyết định và kiểm soát phòng thay đồ thì tại TP.HCM, nhà cầm quân đã làm điều này rất tốt. 

Cùng với đó, người hâm mộ có thể thấy một CLB TP.HCM chơi thực dụng. Họ chỉ cần những trận thắng vừa đủ, chứ không cần thắng đậm và cũng không cần một lối chơi quá hoa mỹ. Bởi HLV Chung Hae Soung hiểu rằng, một chiến thắng 10-0 cũng chỉ có 3 điểm như trận thắng 1-0 mà thôi.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae Soung, TP.HCM đã tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn với Hà Nội FC trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Dù đã dẫn đầu bảng sau lượt đi, nhưng việc hụt hơi sau đó khiến đội bóng thành phố mang tên Bác không còn duy trì được lợi thế với những nhà ĐKVĐ, qua đó đành chấp nhận cán đích với ngôi vị á quân.

Tuy nhiên, đó là thành tích rất đáng khen ngợi cho những gì thầy trò HLV Chung Hae Soung thể hiện, điều này cũng giúp cho họ phần nào lấy lại được sự tin yêu của người hâm mộ thành phố sau nhiều năm nguội lạnh.

Để ghi nhận đóng góp của HLV Chung Hae Soung, mới đây, BLĐ TP.HCM đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với chiến lược gia này: “Chúng tôi đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với HLV Chung Hae Soung. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào tài cầm quân của HLV Chung Hae Soung. Ông ấy đã giúp đội bóng giành ngôi Á quân V-League 2019 và góp mặt bán kết Cúp quốc gia 2019.

HLV Chung Hae Soung và thành quả ngọt ngào cùng TP.HCM - Bóng Đá

 TP.HCM gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với HLV Chung Hae Soung để nuôi hy vọng bay cao ở V-League 2020.

Chúng tôi tin rằng ông Chung Hae Soung sẽ còn mang đến nhiều điều ấn tượng cho CLB TP.HCM. Thế nên, bản hợp đồng có thời hạn 3 năm được xem là món quà với ông Chung Hae-seong sau những gì đóng góp cho đội bóng…”.

Việc tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Chung Hae Soung cho thấy, BLĐ TP.HCM đang kỳ vọng tài năng của nhà cầm quân người Hàn Quốc này sẽ giúp họ tiếp tục bay cao và tạo ra nền móng vững chắc sau này.

Tịnh Đế | 06:10 21/10/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục