Hiện tượng chủ động “dừng cuộc chơi”, thay tướng đổi vận tại V-League

23:37 Thứ sáu 24/05/2019

TinTheThao.com.vnĐã có 4 chiến thuật gia nộp đơn xin từ chức tại V-League sau hơn 1/3 chặng đường. Điều này cho thấy, áp lực trên băng ghế huấn luyện là rất lớn.

Lượt đi V-League mùa trước chỉ có 1 huấn luyện chủ động bỏ cuộc chơi là Marian Mihail (Thanh Hóa). Nếu nói V-League 2019 tàn khốc và căng thẳng hơn giải năm 2018 sẽ không sai. Tính đến thời điểm này có 4 huấn luyện viên chủ động nộp đơn từ chức, đặc biệt không chiến thuật gia nào bị sa thải, là Trần Minh Chiến (Bình Dương), Dương Minh Ninh (HAGL), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định). Con số này đã vượt tổng số lượng huấn luyện viên mùa trước chủ động “bỏ cuộc chơi”, Marian Mihail (Thanh Hóa), Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ).

Hiện tượng chủ động “dừng cuộc chơi”, thay tướng đổi vận tại V-League - Bóng Đá

Liệu thay tướng có hoàn toàn đổi vận đội nhà?

Dù đều là từ chức, dứt áo ra đi nhưng có thể chia 4 huấn luyện viên mùa này thành 3 dạng. Đầu tiên, chiến thuật gia Trần Minh Chiến cương quyết rời Bình Dương vì không thể hoàn toàn kiểm soát phòng thay đồ. Tiếc cho cựu tiền đạo CA.TPHCM công cuộc trẻ hóa, tái thiết lại Bình Dương đạt thành công bước đầu nhưng ông Chiến lại không tận hưởng thành quả cùng các học trò. Có thể thấy sự chia tay giữa HLV Trần Minh Chiến và Bình Dương là điều đã dự báo trước, bởi ông Chiến không thuộc trường phái thỏa hiệp. Dù nói gì thì nói, sự ra đi của HLV Trần Minh Chiến góp phần giúp đội bóng đất thủ đổi vận với thành tích giành quyền vào vòng bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Việc đổi tướng của Nam Định cũng khá lạ lùng. Lãnh đạo đội bóng muốn thay đổi vận và dùng chiêu “đảo người” nhằm cầu viện đến thần may mắn. Đội chủ sân Thiên Trường đôn cựu vua phá lưới giải VĐQG Việt Nam, Nguyễn Văn Dũng, anh trai ông Nguyễn Văn Sỹ, lên làm HLV trưởng. Tuy nhiên, về bản chất, ông Nguyễn Văn Sỹ thăng chức giám đốc kỹ thuật nhưng vẫn chỉ đạo, kiểm soát mọi thứ tại Nam Định. Tân HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng đúng là hợp vía với đội nhà khi ông vừa lên chức, đội bóng thành Nam gây địa chấn, thắng tưng bừng đương kim vô địch Hà Nội FC với tỷ số thuyết phục 2-0.

Hiện tượng chủ động “dừng cuộc chơi”, thay tướng đổi vận tại V-League - Bóng Đá

 HLV Lee Tea-hoon đang thành công cùng HAGL. Ảnh Đình Viên.

Hai trường hợp từ chức còn lại là Dương Minh Ninh và Hoàng Văn Phúc xuất phát từ phong độ kém cỏi của HAGL và Quảng Nam. Và thực tế chứng minh việc thay tướng, đổi vận là có thật, đặc biệt là đội bóng phố núi dưới quyền chiến thuật gia Hàn Quốc, Lee Tae-hoon. Dù có thần may mắn hỗ trợ nhưng cựu HLV trưởng đội tuyển Campuchia đã bước đầu chứng tỏ năng lực đưa HAGL đạt thành tích bất bại sau 4 trận, vươn lên nhóm trên bảng xếp hạng V-League. Vẫn những cầu thủ đầy tiềm năng của HAGL nhưng ông Lee đã truyền cảm hứng giúp đội chủ sân Pleiku phòng ngự có tổ chức, khoa học hơn và hiệu quả trong tấn công.

Có thể nói việc các HLV chủ động nộp đơn từ chức đã trở thành hiện tượng và sự thật là điều này góp phần thay đổi vận đội nhà. Hãy chờ xem ai sẽ là người tiếp theo nộp đơn từ chức tại V-League và tân HLV trưởng Quảng Nam, Vũ Hồng Việt có đổi vận đội nhà như các đồng nghiệp Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Lee Tae-hoon (HAGL), Nguyễn Văn Dũng (Nam Định).

Gia Minh | 23:10 24/05/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...