Hậu trường Chelsea "nóng dần đều" vì một người đàn bà

15:17 Thứ hai 19/06/2017 | 1

(TinTheThao.com.vn) - 14 năm, 12 lượt HLV đến và đi (có người bị đuổi đến hai lần như Jose Mourinho), chừng đấy đủ thấy quyền lực tối thượng của Abramovich.

1. Cái bóng Marina Granovskaia phủ lên tất cả

Sự hục hặc giữa Conte và BLĐ Chelsea đã không còn là tin đồn. Nó nóng dần lên qua từng ngày kể từ khi HLV người Italia đuổi cổ Diego Costa chỉ bằng một... tin nhắn. Thậm chí, tờ Sky Italia còn dự đoán cựu thuyền trưởng Juventus sẽ bị "đá ra đường" ngay trong Hè này nếu một mực giữ thái độ chống đối với ngài Roman Abramovich.

Hậu trường Chelsea

 Granovskaia nắm toàn bộ hoạt động chuyển nhượng của Chelsea. 

Chung quy lại, câu chuyện này khởi nguồn từ việc Conte muốn chiêu mộ những mình mong muốn, bất chấp ý kiến của Marina Granovskaia - người chịu trách nhiệm chính về công tác chuyển nhượng ở The Blues. 

Cũng cần kể vắn tắt về vai trò của "Bà đầm thép" - Granovskaia tại sân Stamford Bridge. Granovskaia có hai quốc tịch Nga – Canada, tốt nghiệp Đại học quốc gia Moscow năm 1997 và đã làm việc cùng chủ tịch Abramovich suốt 18 năm qua. Phong cách làm việc của người đàn bà 39 tuổi này được miêu tả trong mấy từ: lịch sự nhưng lạnh lùng và kiên quyết.

Cách đây vài năm, khi hợp đồng của John Terry sắp đáo hạn và thủ quân Chelsea muốn kì kèo, Granovskaia đã đến và chìa ra một bản hợp đồng, rồi nói: "Kí vào đây hoặc là mày phải biến khỏi đây!" Kết quả thì ai cũng biết và giai thoại này đến giờ vẫn còn tồn tại trong phòng thay đồ Chelsea như một thứ miêu tả quyền lực tối thượng của Granovskaia.

Đem so 18 năm "ngồi chung mâm" giữa Granovskaia và Abramovich và 1 năm dẫn dắt Chelsea của Conte quả thật khập khiễng. Ấy thế mà HLV người Italia vẫn chưa chịu hiểu những luật ngầm ở Chelsea thì phải. Đến Jose Mourinho kiêu ngạo là thế còn phải hai lần "khăn gói" ra đi thì số phận của Conte chẳng có gì là chắc chắn. 

2. "Đây là chuyện làm ăn, không phải chuyện cá nhân"

Conte là một người con Italia, hẳn ông cũng đã "nằm lòng" kiệt tác Bố già. Trong cuốn tiểu thuyết kinh điển ấy, Mario Puzzo từng nói một câu để đời: "Đây là chuyện làm ăn, không phải chuyện cá nhân". Với tình cảnh của Conte hiện tại, thiết nghĩ ông nên lật giở Bồ già và nghiền ngẫm lại mọi thứ. 

Hậu trường Chelsea

 Liệu Conte có chịu nhượng bộ?

Abramovich đến với bóng đá một phần bởi tình yêu, nhưng trước nhất ông chủ Chelsea là một người kinh doanh. Đã kinh doanh thì lợi nhuận là thứ được đặt lên hàng đầu.

Phải thừa nhận rằng, tài sản của tỉ phú người Nga đã vơi đi rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Đồng rúp mất giá, Nga bị cấm vận, UEFA siết chặt luật công bằng tài chính, những điều kể trên khiến Chelsea cần một người có tầm nhìn trên TTCN. Do đó, không thể đánh đổi một người kiếm về cho Chelsea hơn 100 triệu bảng chỉ trong hai mùa (từ 2013 đến 2015), để đổi lấy những cái vung tay cuồng nhiệt của Conte trên đường pitch. 

Ngẫm ra, mọi chuyện vỡ lỡ đến nước này cũng chỉ bởi Conte "cứng đầu" và không chịu nhượng bộ. Trong tương lai gần, khó có chuyện ông bị sa thải. Nhưng như Sony (con trai Bố già) ở cuối phim, nếu bạn đối phó rắc rối bằng nắm đấm và sự thù hằn, bạn chỉ đem lại những kịch bản tệ nhất. 

Costa quan trọng thế nào với Chelsea mùa vừa qua: 

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 14:05 19/06/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục