Hào hứng sự kiện thử sức chạy việt dã tại TP.HCM

11:32 Thứ bảy 23/09/2017

(TinTheThao.com.vn) - Sự kiện Hồ Chí Minh City International Marathon 2017 sẽ diễn ra vào ngày 26/11, dự kiến thu hút hàng ngàn VĐV đam mê bộ môn chạy việt dã đăng ký tham dự ở 2 cự ly: 42.195 km dành cho Marathon và 21.1 km là bán marathon.

Giải Hồ Chí Minh City International Marathon sẽ diễn ra tưng bừng trên những cung đường nổi tiếng của thành phố năng động nhất nước, xuất phát từ Thảo Cầm Viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm...Đặc biệt hơn, trước đó một ngày sẽ diễn ra phần thi việt dã dành cho các VĐV “nhí”, được chia thành 2 lứa tuổi, dưới 6 tuổi và từ 7-14 tuổi tham dự.

01

 Không ít VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp hứng thú với sự kiện Hồ Chí Minh City International Marathon 2017

Được biết, sự kiện International Marathon 2017 do Sở Du lịch TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM cùng Sở VH TT TP.HCM phối hợp tổ chức. Sự kiện dành riêng cho những VĐV đam mê môn chạy việt dã này sẽ thi đấu qua những cung đường đẹp nhất của thành phố năng động nhất nước.

Cuộc thi được tổ chức vì đây là một hoạt động thường xuyên rất được ủng hộ và hưởng ứng tham gia từ nhiều người. Đó là lý do, nhiều thành phố trên thế giới đều có những giải Marathon lớn, trong đó phải kể đến giải marathon ở Tokyo, Singapore, Paris, New York và 2017, giải đấu chính thức xuất hiện tại TPHCM.

  
02

 Thử sức chạy việt dã ở thành phố Hồ Chí Minh đang lan tỏa và sức hút lớn với các bạn trẻ.

Theo BTC, địa điểm xuất phát của International Marathon 2017 sẽ bắt đầu từ Thảo cầm viên lịch sử, đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP HCM và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cự ly đáng chú ý nhất sẽ dành cho những VĐV marathon chuyên nghiệp, với quãng đường dài hơn 42 km đầy thử thách thú vị.

Trong khi đó, sự kiện Kids Run diễn ra vào ngày 25/11 hứa hẹn đặc biệt vui nhộn dành riêng cho các VĐV nhí, nhằm khuyến khích các em tham gia hoạt động thể thao và sớm rèn luyện một phong cách sống lành mạnh. 

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 11:05 23/09/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục