"Hàng thủ CLB TP.HCM lỏng lẻo, xin đừng trách Bùi Tiến Dũng!"

12:16 Thứ tư 26/02/2020

TinTheThao.com.vnĐó là nhận định của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải về màn trình diễn đáng quên của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu với Hougang United.

Trong chiến thắng 3-2 của CLB TP.HCM trước Hougang United tại vòng bảng AFC Cup 2020, thủ thành Bùi Tiến Dũng tiếp tục là 1 trong những chủ đề thu hút sự chú ý của NHM. Ở đó, giới mộ điệu cho rằng thủ thành người Thanh Hoá đã phạm những sai lầm không đáng có dẫn đến 2 bàn thua của Á quân V-League.

Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại cho rằng không nên trách Tiến Dũng mà mấu chốt vấn đề nằm ở hàng phòng ngự của CLB TP.HCM. Trên Soha, ông Vũ Mạnh Hải nhận định: "Tôi nghĩ tình huống dẫn đến quả 11m của Hougang cũng khó trách Bùi Tiến Dũng. Khi lao ra thì tiền đạo đối phương chủ động đẩy bóng và chạy lên, va vào Dũng. Tình huống đó cầu thủ đối phương rất quái, cũng không phải lỗi hoàn toàn của Tiến Dũng. Tất nhiên nếu nhanh hơn thì sẽ khác nhưng tình huống này cũng hơi 5 ăn 5 thua. Nếu có trách thì trách Dũng cần lao nhanh và quyết đoán hơn tý nữa. Kể cả có phạm lỗi cũng bên ngoài.

Bùi Tiến Dũng có ngày thi đấu đáng quên trên đất Singapore.

Tình huống này hoàn toàn là do kinh nghiệm thi đấu còn thiếu, cũng thể hiện một thoáng thiếu kiên quyết của Tiến Dũng. Cái này thực ra trách cũng được mà không cũng được. Tôi thấy trong các trận cụ thể như thế này thì không nên trách.

  

Còn ở tình huống thủng lưới thứ 2 thì rõ ràng hàng thủ CLB TP.HCM rất sơ hở. Tôi có cảm giác hàng thủ áo trắng chơi có phần hơi chủ quan. Thua 1 bàn nhưng vẫn chơi thiếu chặt chẽ, bọc lót không tốt, để lộ nhiều khoảng trống. Thời điểm ấy, có thể thấy một là họ thiếu tập trung, hai là thể lực của họ cũng hạn chế rồi. Trong trận này, hàng công TP.HCM chơi tốt nhưng hàng thủ thì chưa tốt.

Trước 2 bàn thua, hàng thủ TP.HCM chơi cũng chưa tốt. Trừ ngoại binh ra thì mấy cầu thủ nội chơi chưa cốt. Hai bên cánh chưa tốt. Những cầu thủ như Công Hiển, Công Thành cũng chưa tốt, lúng túng, phối hợp chưa ăn ý. Hàng thủ TP.HCM cần cải thiện rất nhiều."

Tiến Dũng cần nỗ lực hơn trong tương lai.

Quan điểm của chuyên gia Vũ Mạnh Hải là hoàn toàn có lý khi Tiến Dũng phải đối mặt với 2 tình huống rất khó và khi anh không chọn được phương án tối ưu, bàn thua đến như 1 điều tất yếu. Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng Bùi Tiến Dũng vẫn chưa cho thấy sự an toàn trong khung gỗ và mất hẳn sự tự tin trong những tình huống bóng nhạy cảm. Từ SEA Games 30, VCK U23 châu Á và giờ là AFC Cup 2020, "Dũng gôn" liên tục phạm sai lầm và khiến dư luận dậy sóng.

Đăng Huy | 11:18 26/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục