Hàng loạt CLB đề nghị huỷ V-League 2020: Chạy trốn suất xuống hạng?

09:14 Thứ ba 28/07/2020

TinTheThao.com.vnSau khi BTC V-League ra quyết định hoãn, một số CLB đã đề nghị kết thúc giải đấu và không có đội xuống hạng.

Một trong những đội bóng tích cực đề nghị kết thúc sớm V-League 2020 chính là CLB Quảng Nam - đội bóng đang đứng cuối BXH. Chủ tịch Nguyễn Húp cho hay: "Như đợt trước khi phóng viên hỏi là "có nên tiến hành V-League tiếp hay không?", tôi đã nói là giải nên dừng. Dịch COVID-19 này không chỉ trải qua một lần, mà nó sẽ biến động nhiều lần. Ở Việt Nam lần này, dịch đang bùng phát lần thứ hai.

Nếu giải không có đội xuống hạng thì nên dừng từ bây giờ thì tốt hơn. Dừng luôn, trao giải cho các đội nhất nhì ba. Thay vì đá 26 vòng, trao cúp và 3 tỷ đồng cho đội vô địch thì giờ mình trao 1 tỷ thôi. Tôi đề xuất dừng giải, không có đội xuống hạng và bảo toàn vị trí các đội."

Hàng loạt CLB đề nghị huỷ V-League 2020, trao ngay cúp cho Sài Gòn FC - Bóng Đá

CLB Quảng Nam đề xuất huỷ V-League 2020 từ vòng 11.

Bầu Đệ của CLB Thanh Hoá cũng đồng quan điểm: "Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi, nếu hủy giải, trao cúp cho đội đang dẫn đầu và không xuống hạng.Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được.

Kéo dài việc dừng thi đấu sẽ rất mệt mỏi cho các đội bóng. Phương án trong một 1 tuần tới nếu không thể thi đấu được thì dừng luôn giải. Còn để các đội phải chờ đợi trong 1, 2 tháng thì chết."

Trong khi đó, SLNA đã gửi công văn đề nghị kết thúc giải đấu lên VPF với những luận điểm rõ ràng. Cụ thể, đội bóng "quê choa" đề nghị kết thúc V-League 2020 tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đứng đầu (Sài Gòn FC), trao huy chương cho đội đứng thứ 2 (Viettel) và 3 (Than Quảng Ninh) trên bảng xếp hạng.

  
Hàng loạt CLB đề nghị huỷ V-League 2020, trao ngay cúp cho Sài Gòn FC - Bóng Đá

SLNA muốn không có đội bóng nào phải xuống hạng tại V-League 2020.

SLNA cũng mong muốn không có đội xuống hạng ở V-League 2020. Hai đội hạng nhất đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng được lên hạng để đảm bảo quyền lợi và mùa giải V-League 2021 sẽ có 16 đội tham dự thay vì 14 như hiện tại.

Đã có 3 đội bóng bày tỏ nguyện vọng dừng cuộc chơi vì những diễn biến phức tạp của COVID-19 và họ cũng lo lắng cho những khoản đầu tư dài hạn trong thời gian giải tạm hoãn chờ trở lại. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu và thông cảm vì kinh phí của các CLB trong cả nước đều rất khó khăn sau thời gian dịch bệnh.

Song đừng quên rằng, Quảng Nam đang xếp cuối bảng còn SLNA vừa trải qua 6 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng (thua 5 hoà 1). Hơn ai hết, họ muốn giải đấu kết thúc và không có đội nào phải xuống hạng.

Tất nhiên, quyền quyết định sau cùng vẫn thuộc về VPF và họ có thể cân nhắc thêm ý kiến từ nhiều phía.

Đăng Huy | 08:44 28/07/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục