Hai số một thế giới cùng rơi đài sớm

07:17 Thứ bảy 20/05/2017

(TinTheThao.com.vn) - Ngay sau cú sốc mang tên Andy Murray, nữ hoàng WTA Angelique Kerber cũng sớm nói lời chia tay với Rome Open.

angelique-kerber-m

 Kerber gây thất vọng toàn tập trong 5 tháng qua. Ảnh: Internet.

Cả Murray lẫn Kerber đều đang chơi rất đáng thất vọng trong giai đoạn 4 tháng rưỡi đầu năm 2017. Nếu như ở Australian Open 2017, cả 2 đều bị loại trong cùng một ngày, ngày 22-1, thì ở Rome Masters 2017, cả 2 đều sớm trở thành khán giả ngay ở vòng đấu thứ 2 của giải đấu. 

Anett Kontaveit, tay vợt người Estonia đã phải thi đấu từ vòng đấu loại để giành quyền lọt vào vòng đấu chính, đã mất chưa đến 1 tiếng đồng hồ để loại Kerber khỏi giải đấu ở Foro Italico. Kontaveit đã giành chiến thắng áp đảo với điểm số 6-4 và 6-0 trong một trận đấu mà tay vợt người Đức thi đấu rất kém tự tin, và sau đó, chính cô cũng thừa nhận cô đang rất thiếu tự tin ngay vào lúc này. 

“Mọi người đều biết rằng, tôi không phải là một chuyên gia trên mặt sân đất nện. Tôi cũng đã chơi không tốt trong giai đoạn cùng kỳ ở mùa giải năm ngoái. Tôi vẫn đang làm việc cật lực, tôi đang cố tập luyện hết sức mình để cố cải thiển những mặt còn yếu kém, như khả năng di chuyển, đặc biệt là trên mặt sân đất nện, bởi vì nó không đạt 100%. Tôi không có cảm giác tốt trên mặt sân này”, Kerber giải thích về nguyên nhân thua cuộc.

Rõ ràng, dù Kerber có nói thế nào, thành tích của cô ở mùa giải sân đất nện năm ngoái vẫn là “coi được” hơn so với những gì mà cô đang trải qua trong mùa giải năm nay. Ít nhất Kerber cũng đã lọt đến trận chung kết của một giải đấu sân đất nện kiểu Mỹ, đó là Charleston Open và cô đã đăng quang ở giải đấu Stuttgart Open.

Ở thời điểm đó, Kerber vẫn chưa phải là tay vợt số 1 thế giới, “đường đi nước bước” của cô sẽ không bị soi xét như lúc này. Với nhiều người, việc một tay vợt số 1 thế giới nhưng đã thua đến 12 trận đấu chỉ trong hơn 4 tháng rưỡi đầu năm 2017 là “một sự xúc phạm khủng khiếp” đến những “tiền bối, đàn chị” đã giữ ngôi số 1 thế giới trong quá khứ. Kerber cho thấy, cô không hề xứng danh “Nữ hoàng WTA” ngay vào lúc này, và rõ ràng, việc Serena Williams phải nghỉ ngơi để sinh nở đã tạo điều kiện cho cô chiếm lại ngai vị.

andy-murray_a985e8b0-00fd

 Phong độ của Murray - ông hoàng ATP cũng chả khá hơn là bao. Ảnh: Internet.

 Kerber thổ lộ: “Tôi nghĩ rằng, lúc này không phải là thời điểm tốt nhất của cá nhân tôi. Nhưng đương nhiên, bất cứ ai trong số các bạn cũng đều phải có những khoảnh khắc thăng hoa, hoặc là sa sút, và đây là một thách thức dành cho tôi để quay trở lại, có lẽ là mạnh mẽ hơn”.

Nhưng nếu trận đấu hay đó không bao giờ xảy ra? Hoặc nếu có, nó chỉ xảy ra sau Roland Garros thì Kerber sẽ là như thế nào, cô có tồn tại nổi dưới cái áp lực nặng nề như thế này hay là không? Mùa giải 2017 đang chứng kiến những khoảnh khắc, những diễn biến rất tuyệt vời, nhưng song song với điều đó, là sự sa sút đầy khó hiểu và rất đáng thất vọng của Murray, của Kerber. Họ sẽ trụ lại được bao lâu trước khi đánh mất ngôi số 1 thế giới một cách hoàn toàn xứng đáng. Đó là điều mà dư luận cũng rất muốn biết ngay vào lúc này. 

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 00:20 20/05/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục