Gửi Messi: Xin đừng cố quá!

22:32 Thứ năm 20/06/2019 | 3

TinTheThao.com.vnNhìn cách Argentina trình diễn tại Copa America, có lẽ đã đến lúc Lionel Messi nên cân nhắc việc rút lui khỏi đội tuyển một lần thật dứt khoát.

Vào sáng nay, Argentina đã có được điểm số đầu tiên tại Copa America 2019. Tuy nhiên có lẽ với rất nhiều CĐV của Albicelestes, họ chẳng thể vui nổi với kết quả 1-1 có được khi màn trình diễn của Messi và các đồng đội trước Paraguay là hết sức nhạt nhòa, chẳng có chút gì cải thiện so với thất bại 0-2 trước Comlombia trong trận ra quân.

Gửi Messi: Xin đừng cố quá! - Bóng Đá

 Argentina vào thời điểm này đang thi đấu với một chiến thuật rất nghiệp dư.

Vẫn tiếp tục là một phong cách thi đấu... tự phát dưới thời Lionel Scaloni, khi các cầu thủ được tung vào sân gần như không có chút khái niệm nào về khả năng di chuyển sao cho phù hợp để có thể hỗ trợ lẫn nhau. Các ngôi sao của Argentina triển khai đội hình nghiệp dư đến nỗi có những thời điểm 11 cầu thủ của họ đứng xếp thành cả 1 vòng trong bao quanh sân, không một ai xuất hiện ở khu vực phía trong để làm cầu nối luân chuyển bóng.

Nhìn cách mà Albicelestes chơi bóng, không khó để nhận thấy vấn đề của họ đang nằm ở cả một hệ thống vận hành, chứ không phải vì bất cừ một cá nhân nào cả, cũng chẳng phải là lỗi của riêng mình Messi như những gì mà người dân Argentina đã "chỉ trích" trong rất nhiều năm qua.

Không có được một chiến thuật đủ sức gắn kết các tuyến, Messi dù có tài năng đến đâu thì tất cả những gì anh làm được cũng chỉ là thực hiện những tình huống xin bóng và tự mình đột phá vào vòng cấm đối phương. Nhưng khi cứ phải đối mặt với tình trạng 3 hay 4 cầu thủ áp sát ngay lập tức mà chẳng có bất kỳ đồng đội nào tiến tới để hỗ trợ, thật khó để chủ nhân 5 danh hiệu Quả Bóng Vàng có thể làm được nhiều hơn.

Tình trạng đáng buồn trên thực tế đã xuất hiện trong rất nhiều đời HLV gần đây của Albiceleste, khi họ chẳng thể làm gì hơn ngoài việc xây dựng đội bóng dựa trên cảm hứng chơi bóng của Messi. Đáng tiếc cách "copy" triết lý của Barcelona, nơi mà Messi đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp, lại không được làm đến nơi, đến chốn vì họ quên rằng bóng đá là môn thể thao của một tập thể.

  
Gửi Messi: Xin đừng cố quá! - Bóng Đá

 Messi tài năng, nhưng anh không thẻ chơi bóng một mình.

Tại Barcelona, sở dĩ Messi luôn có thể tỏa sáng đó là vì anh nhận được sự hỗ trợ gần như tuyệt đối từ các đồng đội. Khi cầu thủ 31 tuổi này có bóng, những Suarez, Rakitic, Arthur,... luôn biết phải di chuyển thế nào để có được sự tương tác và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Messi đưa ra các quyết định cuối cùng. Còn tại Argentina, mỗi khi Messi có bóng, tất cả những gì mà anh nhận được chỉ là sự thờ ơ từ những Aguero, Di Maria,... những con người vốn chưa bao giờ chấp nhận "làm nền" ở đội tuyển.

Messi là 1 thiên tài trong số các thiên tài, đó là điều không ai có thể chối bỏ được, nhưng chắc chắn khi ra sân chơi bóng, anh vẫn cần phải có được những người đồng đội như bao cầu thủ khác. Khi không có được những yêu cầu được xem là tối thiểu như thế, có lẽ dù Messi có cố gắng bao nhiêu đi nữa, thì kết quả nhận được vẫn sẽ chỉ là cay đắng.

Đã đến lúc Lionel Messi nên dứt khoát giã từ ĐTQG nếu tiếp tục thất bại tại Copa America lần này. Mọi chuyện đã không còn nằm trong khả năng của anh, và nếu cứ cố, siêu sao sinh tại Rosario sẽ chỉ tiếp tục phải hứng chịu những lời cay nghiệt từ NHM quê nhà mà thôi.

Có thể Messi sẽ chẳng bao giờ được người dân Argentina coi trọng bằng Maradona, nhưng chắc chắn anh không xứng đáng bị khinh nhẹ như những gì đã và đang nhận.

Kỳ Anh | 22:00 20/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục