Giữa đại dịch, Messi hành động cao đẹp khiến người dân Syria ấm lòng

15:44 Thứ năm 06/08/2020

TinTheThao.com.vnSiêu sao hàng đầu làng túc cầu giáo tiếp tục có những hành động thiết thực nhằm giúp đỡ cộng đồng.

 

Những bàn thắng vòng 16 đội Champions League của Messi

Như đã đưa tin, đại dịch COVID-19 vẫn đang khiến cả thế giới chấn động và khốn đốn, tác động tiêu cực đến nhiều hoạt động kinh tế, chính trị xã hội. Bóng đá cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ Virus Corona, không chỉ ở sự lây lan, đình trệ mà còn thất thu nặng nề.

Mặc dù vậy, nhiều nhân vật thể thao hàng đầu, bao gồm cả làng túc cầu giáo đã và vẫn đang có những hành động thiết thực, nhằm chung tay giúp đỡ cộng đồng, quê nhà và các quốc gia trên thế giới đẩy lùi COVID-19. Lionel Messi là một trong số đó.

  

Mới đây, Marca dẫn lại nguồn tin cho biết, Leo Messi Foundation (Quỹ từ thiện của Messi) đã phối hợp với UNICEF để gửi 50.630 bộ tài liệu giáo dục cho trẻ em trên chín tỉnh ở Syria. Mục tiêu của việc làm này là giúp giáo dục trở nên thú vị cho trẻ em, đồng thời phát triển các kỹ năng nhận thức xã hội.

Messi Foundation distributes 50,630 educational kits in Syria - Bóng Đá

Messi khiến người dân Syria cảm kích.

Bằng cách này, Messi và UNICEF cố gắng cải thiện cả giáo dục chính quy và không chính quy bằng cách cung cấp các bộ dụng cụ học tập, giải trí và phát triển thời thơ ấu. Tài liệu đã được chuyển đến các tỉnh Hasakah, Quneitra, Aleppo, Hama, Homs, Daraa, Deir ez-Zor, Sweida và Damascus.

Hiện tại, Messi và các đồng đội vẫn đang chuẩn bị cho trận lượt về vòng 16 đội Champions League với Napoli, sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 9/8 tới.

Minh Trí | 14:46 06/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục