Ford sẽ trình làng mẫu SUV cạnh tranh với Lamborghini Urus và Tesla Model X

22:10 Thứ sáu 05/04/2019

Ford vừa chính thức công bố thông tin về mẫu xe SUV chạy điện hiệu suất cao tạm có tên Mach 1 – cảm hứng từ Mustang sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Mach 1 sẽ là mẫu SUV thuần điện đầu tiên của Ford được trang bị tầm hoạt động thuộc hàng ấn tượng nhất phân khúc (500km mỗi lần sạc đầy). Mẫu xe được Ford gửi gắm kỳ vọng sẽ cạnh tranh về tốc độ lãn hiệu suất với hai dòng SUV đỉnh cao hiện Lamborghini Urus hay Tesla Model X.

1

 

Mach 1 có thiết kế và tiêu chuẩn hiệu suất lấy từ Mustang nhưng nền tảng khung gầm từ phân khúc phổ thông là từ Explorer. Ngoài ra, Ford dự định sẽ cho ra mắt một mẫu SUV chạy điện nhỏ hơn (ngang Escape) được lấy khung gầm từ Focus mới. Trên mẫu SUV này, Ford đánh vào giá trị thực tiễn khi lấy thiết kế hatchbach chứ không sử dụng mẫu thiết kế mang tính thể thao.

2

 

 Mach 1 được Ford ấn định ngày ra mắt chính thức là cuối năm nay. Mach 1 đánh dấu một kỷ nguyên mới “2 trong 1” của Ford: chuyển đổi sang xe SUV và xe điện. Ngoài Mach 1, hãng cũng đang chuẩn bị hồi sinh một dòng SUV tên tuổi trong quá khứ là Bronco, dự kiến ra mắt vào 2020.

Với tiêu chí bảo vệ môi trường, Ford sẽ mang tới những mẫu xe trong tương lai sở hữu “option” điện hóa, bắt đầu với Focus và Fiesta hybrid bổ trợ cùng Explorer hybrid/hybrid sạc điện. Từ năm 2021, dòng xe thương mại Transit cũng sẽ được bổ sung phiên bản hybrid.

Hoàng An | 10:29 03/04/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục