FLC Thanh Hóa và chuyến đi đầy bão táp

22:30 Thứ năm 16/02/2017

(TinTheThao.com.vn) - Đang bất bại sau 5 vòng đã đấu ở V-League 2017, nhưng hai chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC tới đây được dự báo sẽ vô cùng khó khăn cho đoàn quân xứ Thanh.

FLC Thanh Hóa và Quảng Nam FC đang là hai đội bóng đang có những khởi đầu tốt nhất ở V-League, họ đều chưa để thua trận nào sau 5 trận đã đấu. Việc đội bóng xứ Thanh đang dẫn đầu có thể không có quá nhiều bất ngờ, khi Thanh Hóa luôn là đội bóng có những sự khởi đầu rất tốt ở giai đoạn lượt đi. Nhưng ở phía sau, Quảng Nam FC đang “đè đầu, cưỡi cổ” các đội bóng lớn như Hà Nội FC hay SHB Đà Nẵng đang làm người hâm mộ cả nước có chút sửng sốt.

 - Bóng Đá

 FLC Thanh Hóa sẽ có chuyến hành quân vào miền Trung đầy khó khăn.

Nhưng có lẽ, trong hai chuyến làm khách ở miền Trung tại vòng 6, 7, FLC Thanh Hóa đang đứng trước nguy cơ phải chấm dứt chuỗi trận ấn tượng của mình. Ở vòng 6, họ phải làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đang là khắc tinh đối với đoàn quân xứ Thanh, khi FLC Thanh Hóa chưa từng thắng trận nào trong 7 lần hành quân đến Chi Lăng ở những mùa trước.

Trong lần tái đấu lần này, khó khăn chồng chất khó khăn khi những án phạt từ VFF đang khiến HLV Petrovic đau đầu. Một ngày trước cuộc hành quân ra miền Trung, FLC Thanh Hóa đã phải nhận thêm một thông tin không vui khi “Messi Thanh Hóa”, Quốc Phương đã bị treo giò 2 trận vì phạm lỗi nghiêm trọng đối với Âu Văn Hoàn ở vòng 5. Cùng lúc đó, việc Paper Omar chưa hết án, còn tiền đạo chủ lực Uche vẫn chưa có được thể lực sung mãn nhất, khả năng ra sân vẫn còn đang bỏ ngõ thì cơ hội để đội bóng này có điểm trước hai đội chủ nhà sắp tới sẽ vô cùng khó khăn.

Nếu như trắng tay trước SHB Đà Nẵng, cùng lúc đó Quảng Nam FC có được chiến thắng trước Sanna Khánh Hòa BVN ở Tam Kỳ thì ngôi đầu sẽ về tay HLV Hoàng Văn Phúc sớm một vòng đấu, trước khi hai đội này chạm trán nhau ở vòng 7.

 - Bóng Đá

 Bùi Trần Tuấn Anh sẽ là niềm hy vọng trên hàng công của HLV Petrovic.

Mùa này, đội bóng xứ Quảng đang cho thấy được sự tiến bộ vượt bậc của mình chỉ sau 3 năm  góp mặt ở sân chơi cao nhất Việt Nam. Lực lượng đội bóng này nếu được đặt lên bàn cân thì cũng sẽ là “kẻ tám lạng, người nữa cân” so với FLC Thanh Hóa. Nhất là khi Quảng Nam FC sẽ có cả  “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong cuộc đấu mang tính quyết định đến ngôi đầu bảng này. Cho nên, việc thành hay bại của đội bóng xứ Thanh ở mùa giải này phụ thuộc rất nhiều vào kết quả ở hai chuyến làm khách lần này.

Viết Định - Thể thao việt Nam | 21:45 16/02/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục