FLC Thanh Hóa: Có hay không bản lĩnh của 1 ứng viên vô địch?

11:21 Thứ ba 18/04/2017 | 1

TinTheThao.com.vnTham vọng và thực lực của FLC Thanh Hóa vẫn đang bị đặt một dấu hỏi lớn sau giai đoạn lượt đi V-League 2017.

Dù đã có trong đội hình những Mai Tiến Thành, Ngô Hoàng Thịnh hay Hoàng Văn Bình,...nhưng FLC Thanh Hóa vẫn không thể hiện thực hóa giấc mơ vô địch V.League tại mùa giải 2016. Nhưng dường như thất bại đó càng khiến lãnh đạo đội bóng xứ Thanh mạnh tay hơn trong việc đầu tư cho mùa giải năm nay.

 - Bóng Đá

 FLC Thanh Hóa có tham vọng lớn ở V-League 2017. Ảnh: Mạnh Cường.

Bằng chứng là ba cái tên nổi tiếng đã được FLC Thanh Hóa đưa về đầu mùa là Uche, Đinh Tiến Thành và Nguyễn Trọng Hoàng. Cùng với đó là việc kí hợp đồng thành công với ông Ljupko Petrovic, một HLV đã từng vô địch Châu Âu.

Sự đầu tư rầm rộ đó ngay lập tức mang lại hiệu quả với chuỗi trận 9 trận bất bại liên tiếp và liên tục dẫn đầu BXH của thầy trò ông Petrovic. Ở thời điểm đó, có lẽ người hâm mộ bóng đá xứ Thanh đã bắt đầu mơ về một tương lai tươi sáng với đội bóng quê hương.

Nhưng mọi chuyện đã rẽ sang một hướng khác khi FLC Thanh Hóa đã để thua đối thủ trực tiếp Hà Nội FC ở vòng đấu thứ 10 hay trước đó là những trận hòa bạc nhược trước SHB Đà Nẵng hay Quảng Nam FC trong thế co minh phòng ngự. Và, dấu hỏi được đặt ra là liệu FLC Thanh Hóa có thật sự mang dáng dấp của một đội bóng lớn?

Trong khi Hà Nội FC phải dồn sức cho cả hai mặt trận (V.League và AFC Cup), lực lượng vừa thiếu vừa yếu khi một vài cầu thủ trụ cột phải tập trung cùng đội tuyển U 20 quốc gia thì FLC Thanh Hóa lại có thể tập trung toàn tâm toàn lực cho đấu trường V.League. Và nếu so sánh trên khía cạnh này, e rằng vị trí thứ 2 hiện tại của đội bóng chủ sân Thanh Hóa là không thực sự thành công.

  
 - Bóng Đá

 Để đăng quang ngôi vương V-League 2017 FLC Thanh Hóa cần thay đổi nhiều thứ. Ảnh: Duy Anh.

Chiến thắng 3-2 trước HAGL ở vòng đấu thứ 12 sau màn lội ngược dòng khó tin cộng thêm một chút may mắn cùng sự giúp sức của trọng tài hay trận hòa mới đây trên sân nhà trước Sài Gòn FC đã cho thấy phần nào thực lực thực sự của các cầu thủ Thanh Hóa. Không quá nếu nói một vài chiến thắng của FLC Thanh Hóa mang đậm dấu ấn của yếu tố may mắn. Và dù dẫn đầu BXH trong phần lớn của giai đoạn lượt đi nhưng công bằng mà nói, vị trí đầu bảng sau giai đoạn một thuộc về Hà Nội FC là một kết quả xứng đáng. FLC Thanh Hóa cho đến thời điểm này vẫn chưa cho thấy được bóng dáng của một nhà vô địch.

Đánh giá về FLC Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng: “FLC Thanh Hóa là một đối thủ nguy hiểm nhưng tôi không đánh giá cao vì FLC Thanh Hóa không thể hiện được là một đội bóng vô địch vì đá phòng ngự nhiều hơn là nghĩ đến tấn công." Có chung quan điểm với HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Sài Gòn - Nguyễn Đức Thắng cũng cho biết: “Tôi thực sự đánh giá không cao Thanh Hóa, bởi vì Thanh Hóa không có lối chơi cộng thêm việc có rất nhiều cầu thủ lớn tuổi trong hệ thống phòng ngự.”

 - Bóng Đá

 FLC Thanh Hóa phải cạnh tranh rất khốc liệt với Hà Nội FC, Hải Phòng vì chức vô địch V-League 2017. Ảnh: Duy Anh.

Bỏ qua rất nhiều cơ hội bứt lên khỏi sự đeo bám của các đối thủ, sau đó để thua đối thủ trực tiếp Hà Nội FC trong trận cầu “6 điểm” và giờ đây là để tụt mất ngôi đầu bảng vào phút cuối cùng của lượt đi, dấu hỏi đặt ra lúc này giành cho đội bóng xứ Thanh là tham vọng của họ có đi đôi với bản lĩnh hiện thực hóa tham vọng hay không? Điều đó phần nào đã có lời giải, nhưng dù sao Thanh Hóa vẫn còn cơ hội để sửa sai ở lượt về.

Vinh Vũ - Thể thao Việt Nam | 09:10 18/04/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục