BXH mới nhất của FIFA: Đức xuống, Anh lên, Ý đứng im
Theo dự kiến, hôm nay (06/05) FIFA mới chính thức công bố BXH mới nhất. Nhưng theo tiết lộ của tờ Gazzetta dello Sport (Italia) vào ngày hôm qua, vị trí thứ 2 của ĐT Đức đã bị Uruguay chiếm giữ. Trong khi đó, Anh đã nhích một bậc lên thứ 6.
BXH mới nhất của FIFA: Đức xuống, Anh lên, Ý đứng im
 • Chủ tịch FIFA lên ý tưởng bỏ luật đá penalty
  Một lần nữa Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter lại muốn tạo ra cuộc cách mạng trong bóng đá khi đưa ra ý tưởng bỏ luật đá penalty đầy may rủi.
 • Hồ sơ: Những cuộc khẩu chiến kinh điển của bóng đá thế giới
  Những cuộc khẩu chiến trước và sau trận đấu luôn là một phần quan trọng của bóng đá. HLV Bill Shankly huyền thoại của Liverpool rất thích đưa ra những bình phẩm khiến đối thủ tức điên.
 • FIFA sắp áp dụng công nghệ mắt diều hâu
  Tổ chức quản lý bóng đá thế giới đang xem xét khả năng áp dụng công nghệ giúp xác định bàn thắng ở sân vận động St Mary ở Southamton, Anh.
 • Bóng đá Việt Nam số 1 Đông Nam Á, hơn Thái Lan 44 bậc
  thứ hạng 97 trên BXH FIFA và tiếp tục duy trì vị trí số một ở khu vực Đông Nam Á.
 • Tránh bàn thắng ma, FIFA sử dụng công nghệ “Goal-line”
  LĐBĐ Thế giới FIFA cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ “Goal-line” lần cuối cùng vào cuối tháng này, trước khi đưa ra quyết định bắt đầu sử dụng vào tháng 7 tới.
 • BXH FIFA tháng 3: Việt Nam vẫn tiến, Thái thụt lùi
  Theo công bố từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đội tuyển Việt Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng 3, trong khi Thái Lan lại thụt lùi.

 • Chờ nhiều luật mới từ FIFA
  Ngày mai 3-3, ban lãnh đạo Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB), cơ quan làm luật của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), sẽ nhóm họp và đưa ra quyết định với nhiều dự thảo luật đáng chú ý.
 • Nguyên tắc xếp hạng của FIFA: Không đá cũng nhẩy vọt
  Trong BXH của FIFA ở thời điểm cuối năm 2011, ĐT Việt Nam nhảy vọt 35 bậc, lên thứ 99 thế giới. Hiện thời, dù Việt Nam đã tụt 1 bậc, xuống hạng 100 (theo BXH công bố ngày 18/1), nhưng vẫn có thứ hạng cao nhất ở Đông Nam Á.
 • BXH FIFA tháng 02: Bỏ xa Thái Lan, Việt Nam trở lại tốp 100
  Sau chức vô địch CAN 2012 hôm Chủ Nhật, đội tuyển Zambia nhảy vọt 28 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA để lần đầu tiên lọt vào tốp 50 sau 11 năm. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam tăng một bậc và trở lại top 100.
 • Bóng đá thế giới sẽ có những thay đổi 'trọng đại'?
  Tháng tới, Uỷ ban chịu trách nhiệm ban hành luật lệ trong môn Thể thao Vua (International Football Association Board - IFAB), một cơ quan hoạt động độc lập không chịu sự điều khiển của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA (do yếu tố lịch sử) sẽ tổ chức cuộc họp để thảo luận về một số điều chỉnh quan trọng có thể được áp dụng trong tương lai gần liên quan đến vấn đề thay người trong trận đấu, trọng tài hay ứng dụng công nghệ cao.
 • FIFA cân nhắc khả năng cho 4 cầu thủ vào thay người
  Rất nhiều quyết định quan trọng có ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá thế giới sẽ được xem xét vào chủ nhật tới.
 • FIFA tuyên chiến với “bàn thắng ma”
  Quyết định cuối cùng về việc sử dụng công nghệ xác định bàn thắng sẽ được FIFA thông qua trong cuộc họp đặc biệt vào ngày 2/7 tới đây…

 • “Cuộc chiến bia” giữa FIFA và Brazil
  Lần đầu tiên FIFA đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề “cấm hay không cấm” bán bia tại các sân vận động ở World Cup 2014. Đây là vấn đề đang gây khá nhiều tranh cãi bởi nó có thể khiến FIFA phải sửa đổi một số quy định trong công tác tổ chức World Cup khi nảy sinh sự bất đồng giữa đơn vị tổ chức là họ và đơn vị đăng cai là các quốc gia chủ nhà.
 • FIFA nổi giận vì bị Ronaldo, Mourinho ‘coi khinh’
  LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa đưa ra lời khiển trách đối với CLB Real về thái độ xem thường Gala trao giải Quả bóng vàng FIFA 2011 vừa diễn ra tại Zurich đêm 9/1.
 • FIFA cảnh tỉnh những cầu thủ bán độ
  Tổ chức điều hành bóng đá lớn nhất hành tinh tỏ ra lo ngại cho sự sống của những cầu thủ "nhúng chàm".
 • Lại có phiếu “ma” ở bầu chọn Quả bóng Vàng?
  Một bê bối lớn trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2011 vừa bị tờ Marca của Tây Ban Nha phát hiện. Theo đó, ở cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng dành cho nữ, phía ĐT nữ Tây Ban Nha không hề có đội trưởng đội bóng tham gia bỏ phiếu nhưng trên thông báo của FIFA, Sandra Vilanova vẫn xuất hiện trong danh sách những người bầu chọn.
 • Leo Messi: Người viết lại lịch sử
  Mới 24 tuổi nhưng đã 3 lần liên tiếp giành Quả Bóng Vàng thế giới, Messi đã và đang viết lại lịch sử bằng chính tài năng thiên bẩm của mình.