Federer thêm một lần gieo sầu cho BTC Roland Garros?

16:49 Thứ năm 14/06/2018

TinTheThao.com.vnVì ưu tiên cho Wimbledon, Roger Federer có thể sẽ một lần nữa không góp mặt ở Roland Garros mùa tới.

Roger Federer đã không góp mặt ở Roland Garros kể từ năm 2016, vì những lo ngại chấn thương có thể ảnh hưởng đến Wimbledon. Động thái cứng rắn từ Federer khiến BTC giải đấu này tỏ ra thất vọng.

Roger-Federer-973670

 Vì ưu tiên cho Wimbledon, Federer có thể sẽ một lần nữa không góp mặt ở Roland Garros mùa tới.

"Đó là quyết định đáng xấu hổ của Federer, bởi theo đánh giá của tôi, anh ấy vẫn là một trong những tay vợt xuất sắc trên sân đất nện. Thật đáng tiếc cho người hâm mộ, những người đã rất thất vọng khi không được chứng kiến anh ấy thi đấu.

Tất nhiên chúng ta đều muốn chứng kiến Nadal đụng độ Federer một lần nữa. Khi bạn mua vé xem PSG, dĩ nhiên bạn đều muốn thấy Neymar ra sân," Guy Forget, giám đốc điều hành Roland Garros tỏ ra thất vọng với quyết định rút lui của Federer ở giải đấu năm nay.

Bất chấp sự chỉ trích từ BTC Roland Garros, Federer có thể sẽ không góp mặt tại Grand Slam danh giá trên sân đất nện ở mùa tới. "Đối với tôi, Wimbledon vẫn là nơi ưu tiên hàng đầu. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ luôn luôn chọn vô địch ở Wimbledon, việc này có ý nghĩa nhiều hơn một trận đối đầu trực tiếp với Nadal.

Ngoài ra, còn là vấn đề sức khỏe. Nên nhớ rằng tôi có đến 4 đứa con. Tôi cũng cần sự thanh thản trong mình. Tất nhiên, tôi cũng muốn có một cơ hội khác ở Paris, nhưng có lẽ việc này sẽ không xảy ra trong một hoặc hai năm tới. Tôi nghĩ mình sẽ biết chính xác lịch trình thi đấu ở mùa tới sau US Open năm nay," Federer chia sẻ.

Bảo Bảo | 16:18 14/06/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục