Fabregas đăng đàn, chỉ ra điểm 'hơn người' của Arsene Wenger

05:43 Chủ nhật 24/05/2020

TinTheThao.com.vnTiền vệ người Tây Ban Nha vừa có chia sẻ thật lòng về cá tính của thầy cũ.

Kể từ khi tiếp quản Arsenal vào năm 1996, Arsene Wenger đã tạo ra những thay đổi và đặt nền móng quan trọng cho sự vươn mình của The Gunner. Đáng chú ý, ông từng cùng đội chủ sân Emirates tạo nên mùa giải bất bại 2003/04. Đến nay, vẫn chưa có đội bóng nào tại Premier League làm được điều tương tự.

Lối chơi phóng khoáng, đẹp mắt là phong cách quen thuộc của CLB Bắc London dưới triều đại của chiến lược gia người Pháp. Chưa dừng lại ở đó, ông có công không nhỏ trong việc tìm kiếm và phát hiện các tài năng trẻ. Cesc Fabregas là một trong những ngôi sao sáng giá được "Giáo sư" dìu dắt.

Không cần chi quá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng, Arsenal vẫn là một tên tuổi lớn, đủ sức cạnh tranh vé dự cúp châu Âu nhờ tài thao lược của Arsene Wenger. Và trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, đích thân Cesc Fabregas đã chỉ ra điểm hơn người của thầy cũ.

Cesc Fabregas says Arsene Wenger was better at developing young players than Pep Guardiola and Jose Mourinho - Bóng Đá

 Wenger tạo ra tầm ảnh hưởng lớn tại sân Emirates.

  

"Tôi nghĩ ông ấy là HLV tốt nhất cho các cầu thủ trẻ, chắc chắn rồi. Tôi không tìm ra ai giỏi hơn ông ấy, một người dạy dỗ và cho bạn cơ hội. Wenger chỉ dẫn các cầu thủ trẻ cách cư xử và chơi bóng ra sao. Ông ta có khả năng dành thời gian cho họ, đồng thời họ biết chính xác triết lý mà ông ấy áp dụng. Và tôi nghĩ rằng đây là điều mà mọi người hay bàn tán.

Khi một nhân tố trẻ không làm tốt, bạn sẽ mất kiên nhẫn. Báo chí sẽ chú ý và CĐV bắt đầu chỉ trích, họ muốn giành chiến thắng. Nhưng ông ta rất kiên nhẫn. Bạn có một trận đấu tồi, ông ấy sẽ cho bạn cơ hội và nhiều lần như thế nữa. Cuối cùng bạn phải chớp lấy nó, vì bạn là một cầu thủ trẻ", trang Metro dẫn lời tiền vệ người Tây Ban Nha. 

Arsenal quay trở lại tập luyện sau đại dịch COVID-19: 

 
Giang Nam | 04:45 24/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục