Dứt điểm thiếu hiệu quả, Saigon Heat lỗi hẹn với vòng bán kết ABL 9

22:59 Chủ nhật 07/04/2019

TinTheThao.com.vnLàm khách trên sân GOR Kertajaya Surabaya của CLS Knights Indonesia, Saigon Heat đã mang đến một màn trình diễn đầy quyết tâm.

Tận dụng ưu thế, vượt lên dẫn trước

Dù phải thi đấu trước sức ép rất lớn đến từ các khán giả của đại diện xứ vạn đảo, tuy nhiên Saigon Heat đã có một khởi đầy đầy tự tin khi sớm vươn lên dẫn trước 7-2 nhờ vào những pha ghi điểm hiệu quả của Trevon Hughes. Tuy nhiên, CLS Knights Indonesia đã kịp lấy lại thế trận và những phút cuối hiệp 1, đoàn quân của HLV Brian Rowsom đã vượt lên dẫn trước 21-16.

Tiếp đà hưng phấn, “Các Kỵ sĩ” liên tục dồn ép trong những phút tiếp theo và có thời điểm đã nâng cách biệt lên thành 9 điểm (27-18). Tuy nhiên, “Ông 30” cũng nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh khi không ngừng thu ngắn tỷ số nhờ công của Kyle Barone (6 điểm) và Trevon Hughes (6 điểm). Khép lại một nửa thời gian thi đấu, khoảng cách chỉ còn là 32-29 với ưu thế tạm nghiêng về CLS Knights Indonesia.

Đọ tài dứt điểm, ấn định kết cục

Những phút tiếp theo, Saigon Heat và CLS Knights Indonesia đều chơi phòng ngự chắc chắn và hạn chế tối đa các tình huống lên bóng của đối thủ. Thế nhưng, trong thế trận đó, đại diện xứ vạn đảo đã tỏ ra là tập thể thi đấu hiệu quả hơn khi tận dụng tốt các cơ hội và nâng cách biệt lên thành 46-39 sau hiệp 3.

sgh-5

Saigon Heat đã không thể làm nên bất ngờ trên đất Indonesia.  

Khoảng thời gian còn lại, cả hai đội đều không giấu giếm ý đồ tấn công nhằm đánh bại đối thủ và giành tấm vé cuối cùng lọt vào vòng tứ kết ABL 9. Tuy nhiên, trong cuộc đọ tài dứt điểm này, CLS Knights Indonesia đã chứng minh họ là đội sở hữu nhiều “ngòi nổ” hơn khi liên tiếp Maxie Esho (9 điểm), Douglas Herring (7 điểm) và Wong Wei Long (6 điểm) đã tỏa sáng để giúp “Các Kỵ sĩ” có được niềm vui chung cuộc với chiến thắng 68-56.

Kết thúc trận đấu, Trevon Hughes (22 điểm, 4 rebounds, 1 kiến tạo, 4 cướp bóng), Kyle Barone (23 điểm, 15 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng, 1 block) và De Angelo Hamilton (5 điểm, 7 rebounds, 3 kiến tạo, 4 blocks) chính là những người chơi nổi bật nhất bên phía đội bóng “Ông 30”.

sgh-2

Kyle Barone là người chơi nổi bật nhất bên phía Saigon Heat.  

Dù không thể làm nên bất ngờ ở GOR Kertajaya Surabaya nhưng với màn trình diễn nỗ lực và đầy quả cảm của mình, Saigon Heat vẫn xứng đáng nhận được những lời động viên của người hâm mộ.

Xem thông số trận đấu giữa Saigon Heat và CLS Knights Indonesia:

sgh-3

Thông số của Saigon Heat.  

sgh-1

Thông số của CLS Knights Indonesia.  

Lý Tầm Hoan - theo Bongro24h.vn | 22:43 07/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục