ĐT Việt Nam trông chờ vào "đôi cánh" HAGL khi đấu ĐT Thái Lan?

10:28 Thứ hai 19/08/2019

TinTheThao.com.vnHồng Duy và Văn Thanh là hai ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế Văn Hậu và Trọng Hoàng ở trận đấu gặp Thái Lan sắp tới.

Sau lượt trận 21, HLV Park Hang-seo và người hâm mộ ĐT Việt Nam đã đón nhận thông tin không vui khi hai hậu vệ biên rất quan trọng trong việc vận hành chiến thuật của nhà cầm quân người Hàn Quốc là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng đều gặp phải chấn thương.

ĐT Việt Nam trông chờ vào

 Trọng Hoàng phải nghỉ 1 tháng vì chấn thương.

Tình hình chấn thương của Đoàn Văn Hậu được xác định ở mức độ khá nghiêm trọng khi gặp nhiều tổn thương ở gối phải. Cụ thể, Văn Hậu bị tụ dịch khớp gối mức độ nhiều, dịch không trong, khe khớp có nhiều dịch, tập trung nhiều ở vùng trên bánh chè.

Ngoài ra, Hậu còn bị đụng dập xương dưới sụn lồi cầu ngoài mâm chày, rách đụng dập dải chậu chày. Dự kiến hậu vệ này phải cần 4-6 tuần mới có thể quay trở lại tập luyện và thi đấu.

Trong khi đó, Trọng Hoàng bị rách cơ đùi sau và cần đến khoảng 1 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam gần như sẽ gãy "đôi cánh" quan trọng nhất ở trận đấu ra quân gặp ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới.

Chấn thương của bộ đôi này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo đau đầu không ít, nhất là trong bối cảnh ĐT Việt Nam chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ tập trung.

Với thời gian gấp rút như vậy, rất khó để nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo ra sự thử nghiệm từ các nhân tố mới. Vì thế, nhiều người dự đoán những gương mặt từng làm việc cùng HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội rõ rệt nhất.

  

Sáng giá nhất cho vị trí đảm nhiệm hai cánh đó là bộ đôi đến từ HAGL là Nguyễn Phong Hồng Duy (trái) và Vũ Văn Thanh (phải). Đây đều là hai gương mặt đã có mặt trong lần tập trung gần nhất của ĐT Việt Nam cho King's Cup nhằm dự phòng cho Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng.

Dù phong độ của họ trong thời gian qua ở HAGL là không được tốt, nhưng khi được kết hợp với dàn cầu thủ đồng đều ở ĐT Việt Nam thì đó sẽ là một câu chuyện rất khác. Hơn nữa, ở màu áo CLB hay ĐTQG, Hồng Duy và Văn Thanh đã quá quen với việc vận hành hệ thống chiến thuật 3-4-3, đó là một lợi thế rất lớn cho họ.

Bên cạnh Hồng Duy và Văn Thanh, HLV Park Hang-seo vẫn còn đó những phương án khác như Viết Tú (Quảng Nam), Văn Kiên (Hà Nội) hay thậm chí là việc cầu thủ đa năng là Phạm Đức Huy (Hà Nội) về đá bên cánh phải.

ĐT Việt Nam trông chờ vào

 Cơ hội lại đến tay của Vũ Văn Thanh.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc luôn rất biết cách khai phá tiềm năng của những cầu thủ khác như Ngân Văn Đại, cầu thủ có sở trường tiền đạo nhưng cũng từng được thử nghiệm ở vị trí hậu vệ phải tại King's Cup.

ĐT Việt Nam chỉ có vỏn vẹn khoảng gần 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu ra quân rất quan trọng với ĐT Thái Lan. Hy vọng HLV Park Hang-seo sẽ tìm ra phương án tối ưu nhất.

Viết Định | 10:10 19/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục