ĐT Thái Lan chốt danh sách trận Việt Nam: Có 10 tiền vệ và chỉ 1 tiền đạo

10:26 Thứ hai 02/09/2019

TinTheThao.com.vnHôm qua (01/09), HLV Akira Nishino đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đại chiến với ĐT Việt Nam.

ĐT Thái Lan đang hoàn tất những bước chuẩn bị sau cùng cho đại chiến với ĐT Việt Nam vào ngày 05/09 tới đây. Tân HLV Akira Nishino mong muốn có một màn ra mắt thật ấn tượng trong mắt NHM xứ sở chùa vàng nên đã liên tiếp đưa ra những động thái khá "quyết liệt". Ông không cho các cầu thủ nhắc đến đối thủ, giữ kín bí mật về ĐTQG và cho xây hàng rào xung quanh sân tập.

ĐT Thái Lan chốt danh sách trận Việt Nam: Có 10 tiền vệ và 1 tiền đạo - Bóng Đá

 HLV Akira Nishino đang ráo riết chuẩn bị cho đại chiến gặp Việt Nam.

Mới đây, ngày 01/09, vị chuến lược gia này đã loại đến 10 cái tên để có được 23 cầu thủ ưng ý nhất ở thời điểm hiện tại. Theo đó, ông giữ lại 3 người gác đền ưng ý nhất của mình: Kawin Thamsatchanan, Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Bootprom. Cả 3 đều có những kinh nghiệm thi đấu quốc tế dạn dày, tuy nhiên Kawin là cái tên vượt trội hơn hẳn. "Quái thủ ĐT Thái Lan" đã có nhiều năm bắt chính trong khung gỗ của đội nhà.

Ở hàng hậu vệ, có những cái tên quá quen thuộc với NHM Voi chiến gồm có: Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Adisorn Promrak, Pansa Hemviboon, Narubadin Weerawatnodom,  Shinnaphat Leeaoh. Trong đó, Theerathon, Tristan Do, Adisorn, Pansa là bộ tứ vệ quen thuộc và được các thời HLV Thái Lan gần nhất tin tưởng. Họ là những hậu vệ kinh nghiệm với tính chiến đấu rất cao. Ở 2 hành lang cánh, Theerathon, Tristan Do sẽ là 2 mũi giáp công cực kỳ nguy hiểm.

ĐT Thái Lan chốt danh sách trận Việt Nam: Có 10 tiền vệ và 1 tiền đạo - Bóng Đá

 Theerathon Bunmathan là lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ trái ĐT Thái Lan trong nhiều năm qua.

Hàng tiền vệ là nơi HLV Akira Nishino giành nhiều tâm huyết nhất. Trong danh sách sơ bộ 33 cầu thủ, ông đã gọi đến 16 cái tên cho vị trí này và hiện tại đã loại 6 cầu thủ. Dựa vào phong cách chơi của ĐT Nhật Bản tại World Cup 2018 vừa qua, có thể nhận thấy rằng triết lý bóng đá của HLV Nishino là lấy sức mạnh hàng tiền vệ làm nền tảng để bóp nghẹt đối thủ. Vì thế 10 cái tên ông chọn lựa cũng rất thiện chiến.

Ta dễ dàng bắt gặp những cái tên quá quen thuộc như: Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan, Sarach Yooyen, Supachok Sarachat, đặc biệt là tài năng trẻ Ekanit Panya.

ĐT Thái Lan chốt danh sách trận Việt Nam: Có 10 tiền vệ và 1 tiền đạo - Bóng Đá

 Supachai Jaided là tiền đạo duy nhất trong danh sách rút gọn của ĐT Thái Lan.

Trên hàng tiền đạo, Supachai Jaided là cái tên duy nhất được chọn. Như vậy Chananan Pombuppha là cái tên bị loại (vì chỉ có 2 tiền đạo được gọi ở đợt tập trung này). Supachai cũng không còn xa lạ với NHM Việt Nam. Anh từng là đồng đội của Xuân Trường ở Buriram United, từng nhận thẻ đỏ tại Mỹ Đình trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan và là người sút bóng chạm cột dọc khung thành của Văn Lâm ở Bán kết King's Cup 2019.

Như vậy, HLV Akira Nishino đã chọn ra 23 cái tên cho 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 với ĐT Việt Nam và Indonesia. NHM Thái Lan đang trông chờ vào diện mạo mới của ĐTQG sau những thay đổi lớn trên băng ghế huấn luyện.

Danh sách rút gọn 23 cầu thủ ĐT Thái Lan

Thủ môn (3): Kawin Thamsatchanan, Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Bootprom.

Hậu vệ (9): Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Adisorn Promrak, Pansa Hemviboon, Narubadin Weerawatnodom, Shinnaphat Leeaoh, Nitipong Selanon,  Manuel Bihr, Tanaboon Kesarat.

Tiền vệ (10): Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan, Sarach Yooyen, Supachok Sarachat,  Bordin Phala,  Peeradon Chamratsamee,  Sasalak Haiprakhon, Sivakorn Tiatrakul, Phitiwat Sukjitthammakul,  Ekanit Panya.

Tiền đạo (1): Supachai Jaided.

Đăng Huy | 09:36 02/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục