Đối thoại Reus: "Tôi hiểu, tôi không là lựa chọn hàng đầu tại tuyển Đức"

23:44 Thứ tư 28/02/2018

TinTheThao.com.vnMới đây, Marco Reus đã có buổi phỏng vấn với Eurosport, anh trải lòng về khoản thời gian chấn thương, dự định tương lại cũng như World Cup 2018.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, Reus chia sẻ cách anh vượt qua những chấn thương trong sự nghiệp: "Tôi đã trải nghiệm rất nhiều, chịu đứng rất nhiều ca chấn thương. Đó là một phần của bóng đá. Nói chung tôi luôn suy nghĩ tích cực. Ngay cả khi chấn thương, tôi cũng không bao giờ nói: 'Chết tiệt, tại sao lại là mình?'."

Reus cũng trải lòng về quan điểm sống của anh hiện tại: "Khi bạn 20-25, bóng đá là tất cả. Mỗi ngày bạn luôn nghĩ về cách để cải thiện khả năng của bản thân. Còn lúc này, với tôi, tôi hạnh phúc khi khỏe mạnh và được tận hưởng khoảng thời gian trên sân cỏ. Gần ngưỡng 30, bạn cũng phải suy nghĩ về những thứ quan trọng khác trong cuộc sống ngoài bóng đá. Tất nhiên, mỗi cầu thủ luôn muốn thành công và giành chiến thắng nhưng đó không phải là tất cả của cuộc sống. Đối với tôi, quan trọng nhất là được tự do và lam những gì mình yêu thích.

Reus trải lòng, chia sẻ cách anh vượt qua chấn thương - Bóng Đá

Reus rất muốn tham dự World Cup 2018.

Cũng như bao người khác, tôi muốn có một gia đình hạnh phúc, muốn có những đứa trẻ, đó luôn là ước mơ của tôi. Ở tuổi này, điều quan trọng là bạn phải biết rằng, cuộc sống của bạn sau bóng đá sẽ là gì. Bạn nên tìm hiểu và bắt đầu sớm để khi kết thúc sự nghiệp, bạn đã ở tư thế sẵn sàng."

Trong buổi phỏng vấn, phóng viên đã đề cập đến World Cup 2018, Reus thẳng thắn trả lời: "Sẽ là dối trá nếu tôi nói rằng tôi không nghĩ về World Cup. Tôi thực sự muốn ở đó. Nhưng tôi hiểu rằng, tôi không phải là lựa chọn hàng đầu tại đội tuyển lúc này. Hiện tại, tôi để tất cả ở phía sau và chỉ tập trung vào mỗi trận đấu cùng Dortmund. Tôi biết, nếu chơi tốt, tôi càng có nhiều cơ hội."

Khi được hỏi về cơ hội bảo vệ chức vô địch của tuyển Đức, Reus cho biết: "Có rất nhiều quốc gia rất mạnh tham gia. Tôi nghĩ rằng chất lượng giải đấu sẽ tốt hơn năm 2014. Tôi hy vọng các trận đấu sẽ diễn ra quyết liệt giằng co. Thắng thua sẽ được quyết định bởi những chi tiết nhỏ. Dù vậy, tất cả đều hiểu tuyển Đức luôn là tập thể đáng gờm nhất ở mọi giải đấu."

Reus trải lòng, chia sẻ cách anh vượt qua chấn thương - Bóng Đá

 Đội hình chính thức của tuyển Đức tại World Cup theo lựa chọn của trang chủ Bundesliga.

Người dân Đức cũng như khán giả trên khắp thế giới chắc hẳn đều mong được chứng kiến những bước chạy của Reus tại nước Nga mùa Hè năm nay. Sau bất hạnh tại World Cup 2014, Euro 2016, đã đến lúc Reus được nhận những gì xứng đáng thuộc về anh. Trên trang chủ chính thức của Bundesliga, 'soái ca' Dortmund chắc hẳn sẽ cảm thấy ấm lòng khi họ lựa chọn anh vào đội hình chính thức của tuyển Đức tại World Cup 2018. Sau tất cả, quyết định sẽ thuộc về Joachim Low cũng như màn trình diễn của Reus trong phần còn lại của mùa giải.

Thành Đạt - Bongda.com.vn - TTVN | 23:00 28/02/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục