Điều gì khiến đội Bình Thuận bức xúc tố BTC có ý đồ loại họ?

10:04 Chủ nhật 06/08/2017 | 3

(TinTheThao.com.vn) - Việc BHL và cầu thủ Bình Thuận phản ứng quyết liệt với pha thổi gián tiếp trong vòng 6m50 của trọng tại Đặng Quốc Dũng chỉ là “ngòi nổ” cho sự ức chế bị dồn nén.

Bởi lẽ, trước khi trận đấu Play-off diễn ra, trong lúc các cầu thủ Bình Thuận đang trên đường di chuyển đến sân vận động Tam Kỳ thì họ đã nhận một thông tin “sét đánh” là VFF đòi bổ sung hồ sơ cho 6 cầu thủ gồm Hồ Văn Tú, Bùi Ngọc Tín, Nguyễn Hải Việt, Lê Hoàng Thống, Nguyễn Kiên Quyết và Nguyễn Đức Nhân, bởi lẽ đội chủ sân Phan Thiết chỉ mượn họ từ các đơn vị chủ quản khác về thi đấu hạng nhì.

 - Bóng Đá

 Quả phạt gián tiếp chỉ là "ngòi nổ" cho sự ức chế của cầu thủ Bình Thuận. Ảnh: Viết Định.

Vì vậy, muốn sử dụng những cầu thủ này ở trận play-off thì bắt buộc Bình Thuận phải có văn bản đồng ý từ đội bóng chủ quản của họ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là VFF đã thông báo quá muộn khiến cho BHL Bình Thuận không thể xoay sở kịp trong một thời gian rất ngắn.

Đáng chú ý, đây đa số đều là những cầu thủ quan trọng của Bình Thuận khi thường xuyên đá chính như Văn Tú, Ngọc Tín, Hải Việt hay Hoàng Thống nên việc bị loại trước trận khiến đội bóng này gặp nhiều khó khăn về lực lượng. Vì thế, trên băng ghế dự bị chiều hôm qua, họ chỉ đăng ký 7 người và sử dụng 2 quyền thay người.

Chia sẻ với BongDa.com.vn, HLV trưởng Trần Thống Khai đã không giấu nỗi sự bức xúc của mình khi cho rằng BTC có ý đồ đối với Bình Thuận. “Còn chuyện giấy tờ, nếu nói đúng ra là trước trận đấu tức là trong buổi họp chuyên môn là phải thông báo cho người ta biết với 6 vận động viên đó, tại vì khi người ta báo thì mình phải làm công văn rồi mới gửi đến đơn vị đó, rồi họ mới trả công văn về lại nữa trong một thời gian rất ngắn nhưng trong buổi họp chuyên môn thì BTC không báo gì hết.

 - Bóng Đá

 HLV Trần Thống Khai cho rằng BTC có ý đồ với đội Bình Thuận. Ảnh: Viết Định.

Đến buổi chiều lúc đội đang đi thi đấu thì họ gọi điện nói nhớ cầm 6 đơn của đơn vị kia là đồng ý để cho 6 vận động viên đó thi đấu, thì giờ đó làm sao trở tay kịp, rồi lên sân thì họ không cho đá. Nói chung tất cả đều có ý đồ hết, chứ không thể nào một BTC làm việc mà không có sự sắp xếp cho nó rõ ràng về giấy tờ hay điều kiện thi đấu như vậy được."

Vì thế, quả phạt gián tiếp ngay ở phút cuối cùng khiến họ thua trận chỉ là “ngòi nổ” cho sự ức chế được dồn nén từ trước trận  mà thôi. Có thể Bình Thuận sẽ nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF trong những ngày tới vì lỗi làm gián đoạn trận đấu, nhưng một phần nguyên nhân có lẽ cũng từ BTC khi ra thông báo quá muộn.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 09:20 06/08/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục