Đây là lý do giúp Real thoải mái 'vung tiền' trên TTCN

20:56 Thứ sáu 19/07/2019 | 1

TinTheThao.com.vnReal Madrid đang cho thấy họ là một đội bóng có khả năng chi tiêu vô cùng hợp lý.

Ở phiên chợ hè năm nay, Real Madrid đang tỏ ra rất 'chịu chơi' khi họ chi đến hơn 300 triệu euro để mang về Bernabeu 5 bản hợp đồng đình đám. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ còn bất ngờ hơn với số tiền mà Los Blancos kiếm được từ việc bán các ngôi sao nằm ngoài kế hoạch phát triển.

Thống kê từ Marca cho thấy, sau thương vụ Mario Hermoso, doanh số bán cầu thủ của Los Blancos đã vượt ngưỡng 137.5 triệu euro. 

Mario Hermoso ra đi giúp Real tăng doanh thu mùa hè này - Bóng Đá

 Thương vụ Hermoso giúp Real thu về 25 triệu euro.

Trung vệ người Tây Ban Nha được Real bán cho Espanyol vào mùa hè năm 2017 kèm theo điều khoản, 'Kền kền trắng' sẽ nhận được 50% phí chuyển nhượng từ bất kỳ thương vụ nào liên quan đến cầu thủ 24 tuổi trong tương lai. Vì vậy, họ thu về khoảng 25 triệu euro trên tổng số 50 triệu euro mà Atletico Madrid trả cho đội chủ sân RCDE trong cuộc mua bán này.

Tuy nhiên, Hermoso vẫn chưa phải thương vụ giúp Real kiếm nhiều lợi nhuận nhất. Được biết, đội chủ sân Bernabeu bỏ túi đến 45 triệu euro sau khi bán đứt Mateo Kovacic cho Chelsea. Ngoài ra, họ còn thu về khoảng 40 triệu euro từ việc bán Marcos Llorente cho đối thủ cùng thành phố, Atletico.

Chưa dừng lại ở đó, Los Blancos còn tiếp tục thành công ở hai thương vụ 20 triệu euro - Raul de Tomas (chuyển đến Benfica) và Theo Hernandez (AC Milan). Marca tiết lộ, chủ tịch Florentino Perez đặt mục tiêu trong mùa hè này, câu lạc bộ phải thu về 300 triệu euro. Và với James Rodriguez, Gareth Bale và Isco vẫn có mặt trên thị trường chuyển nhượng, nhiều khả năng họ sẽ hoàn thành được chỉ tiêu đề ra.

Trường Sơn | 20:00 19/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...