Đây! 5 điều Lampard bắt buộc phải làm nếu ngồi vào ghế nóng Chelsea

19:52 Thứ bảy 15/06/2019

TinTheThao.com.vnFrank Lampard đang được liên kết mạnh mẽ với chiếc ghế nóng của CLB cũ Chelsea.

Thuyết phục Hudson-Odoi ở lại

Callum Hudson-Odoi được xem là tài năng 'cây nhà lá vườn' tốt nhất của Chelsea kể từ thời John Terry. Hiện tại, anh đang điều trị chấn thương gót Achilles gặp phải cuối mùa vừa qua.

Trước đó, với việc không thường xuyên được ra sân dưới thời Maurizio Sarri, Hudson-Odoi đã đề đạt yêu cầu được chuyển sang Bayern Munich.

Five things Lampard must fix right away when he becomes Chelsea’s new manager - Bóng Đá

 Hudson-Odoi hoàn toàn có thể tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Chelsea.

Tiền bạc lúc này không phải là ưu tiên hàng đầu của Hudson-Odoi, cái anh cần là được thi đấu. Nếu gia nhập Chelsea, Lampard có rất nhiều lợi thế để thuyết phục tài năng này ở lại, đặc biệt sau khi Hazard đã ra đi. Một buổi nói chuyện thân mật sẽ giúp Lampard giải quyết vấn đề này.

Chứng minh uy quyền

Chelsea từ lâu luôn được biết đến là một tập thể mà "thầy nói, trò chưa chắc nghe". Gia nhập Chelsea, Lampard bắt buộc phải chấm dứt 'truyền thống' này nếu muốn tồn tại.

Lợi thế của Lampard chính là việc anh đã từng là cầu thủ Chelsea và hiểu rất rõ nội tình trong phòng thay đồ. Ngoài ra, Lampard cũng có mối quan hệ rất tốt với một số lão tướng The Blues.

Tận dụng dàn 'lính đánh thuê'

Chelsea sẽ bị cấm chuyển nhượng mùa Hè này. Cách duy nhất để Lampard bổ sung những nhân tố mới cho đội hình The Blues là trao cơ hội cho những 'lính đánh thuê' mùa trước.

Vấn đề nằm ở chỗ, Chelsea đang có rất nhiều cầu thủ dạng này. Việc giữ ai ở lại sẽ khiến Lampard phải cân nhắc rất nhiều. Rất may, Lampard từng có kinh nghiệm chọn lọc cầu thủ trẻ của Chelsea để mượn về Derby mùa trước. Ngoài ra, trợ lý của anh, Jordi Morris từng có 5 năm làm việc tại lò đào tạo trẻ Chelsea.

Trả N'Golo Kante về vị trí tốt nhất

Bảo thủ, kiên quyết sử dụng cậu học trò cưng Jorginho ở trung tâm hàng tiền vệ, tàn nhẫn đẩy Kante lên cao là thất bại hàng đầu của Sarri ở Chelsea.

Five things Lampard must fix right away when he becomes Chelsea’s new manager - Bóng Đá

 Lãng phí Kante là thất bại hàng đầu của Sarri ở Chelsea.

Dù đã rất nỗ lực nhưng tấn công không phải là sở trường của tiền vệ người Pháp. Sarri qua đó đã lãng phí một siêu sao của CLB.

Chuyển đến Chelsea, Lampard không được đi theo vết xe đổ của Sarri. Anh nên trả Kante về vị trí tốt nhất.

Kết thúc 'Sarri-ball'

Được kỳ vọng mang đến thứ bóng đá tấn công cho Chelsea, thế nhưng 'Sarri-ball' của Sarri lại chỉ khiến CĐV 'buồn ngủ' trên khán đài. Ở đó, 'Sarri-ball' tạo ra quá nhiều đường chuyền ngang qua lại để tập trung giữ quyền kiểm soát thay vì hướng đến việc mở ra hàng phòng ngự đối thủ.

NHM Chelsea không cần điều đó, và là một huyền thoại CLB, Lampard cần tận dụng những kinh nghiệm của mình để làm khán đài Stamford Bridge bùng nổ.

Thành Đạt | 19:05 15/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...