Đánh rơi lợi thế, Saigon Heat bỏ lỡ cơ hội thăng tiến

22:49 Thứ tư 13/03/2019

TinTheThao.com.vnSaigon Heat đã trải qua một trận đấu vô cùng kịch tính với CLS Knights Indonesia trên sân GOR Kertajaya Surabaya.

Đua tranh kịch tính, chủ nhà dẫn trước

Làm khách tại Indonesia nhưng Saigon Heat thi đấu vô cùng tự tin và bất ngờ vượt lên dẫn trước 7-0 nhờ những tình huống dứt điểm chuẩn xác của Kyle Barone (5 điểm) và Trần Đăng Khoa (2 điểm). Tuy nhiên, “Các Kỵ sĩ” với 5 tình huống ném xa thành công đã xoay chuyển cục diện và kết thúc 10 phút thi đấu đầu tiên với ưu thế tỷ số 23-22.

Khoảng thời gian tiếp theo, thầy trò HLV Kyle Julius chủ động giành lại thế trận và với phong độ tốt của De Angelo Hamilton (10 điểm) cùng Trevon Hughes (6 điểm), “Ông 30” đã có thời điểm dẫn trước đối thủ 35-30. Dù vậy, những tình huống phòng ngự thiếu hiệu quả cuối hiệp 2 đã khiến Saigon Heat một lần nữa để CLS Knights Indonesia vượt lên với cách biệt 47-44.

Đội khách vượt lên, 2 phút quyết định

Hiệp 3, hai đội tiếp tục cống hiến những màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng và khép lại 30 phút thi đấu, cục diện đã trở lại thế cân bằng (66-66).

sgh-1

De Angelo Hamilton có 1 trận đấu nỗ lực cùng Saigon Heat. Photo: Saigon Heat.  

Tuy nhiên, khoảng thời gian tiếp theo đã chứng kiến sự khác biệt đến từ Saigon Heat. Bằng những pha dứt điểm chuẩn xác của Trevon Hughes (6 điểm), De Angelo Hamilton (6 điểm) cùng Trần Đăng Khoa (6 điểm), “Ông 30” đã khiến đối thủ không kịp chống đỡ và vượt lên dẫn trước 88-77 khi trận đấu chỉ còn hơn 2 phút.

Lúc này, CLS Knights Indonesia bắt đầu vùng lên mạnh mẽ và với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả có mặt tại GOR Kertajaya Surabaya, họ đã liên tiếp thu ngắn cách biệt. Bằng 2 tình huống bắn 3 chuẩn xác của Wong Wei Long (6 điểm) cùng các pha xâm nhập bảng rổ hiệu quả từ Douglas Herring (6 điểm), “Các Kỵ sĩ” đã lội ngược dòng để dẫn lại Saigon Heat với khoảng cách 91-90.

6 giây còn lại, “Ông 30” có cơ hội tấn công cuối cùng để xoay chuyển cục diện nhưng cú ném xa đưa bóng đi ra ngoài của Corey Cilia đã khiến đại diện Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ thêm một lần nữa. Chung cuộc, thầy trò HLV Kyle Julius để thua với tỷ số 90-91 và bỏ lỡ cơ hội giành lấy vị trí thứ 5 từ chính CLS Knights Indonesia.

sgh-2

Douglas Herring giúp CLS Knights Indonesia lội ngược dòng trước Saigon Heat. Photo: ASEAN Basketball League.  

Dù vậy, không thể phủ nhận Trevon Hughes (20 điểm, 3 rebounds, 3 kiến tạo, 3 cướp bóng), De Angelo Hamilton (27 điểm, 10 rebounds, 4 kiến tạo), Kyle Barone (21 điểm, 6 rebounds, 3 kiến tạo, 3 blocks) và Trần Đăng Khoa (17 điểm, 3 rebounds, 5 kiến tạo, 2 cướp bóng) đã chơi cực kỳ cố gắng ở trận đấu này.

Cuộc đối đầu tới, Saigon Heat sẽ được trở về “chảo lửa” CIS để tiếp đón đối thủ quen thuộc, Singapore Slingers (17/3).

Xem thông số trận đấu giữa Saigon Heat và CLS Knights Indonesia:

sgh-3

Thông số của CLS Knights Indonesia.  

sgh-4

Thông số của Saigon Heat.  

Lý Tầm Hoan - theo Bongro24h.vn | 22:41 13/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục