Danh hiệu nào cho xứng với Ánh Viên?

09:08 Thứ tư 17/06/2015

Sau những thành tích đã đạt được, Ánh Viên hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cao quý bậc nhất Việt Nam.

Sau khi Ánh Viên đoạt 8 HCV SEA Games, phá 8 kỷ lục tại sân chơi ĐNÁ, người ta đang tự hỏi, nên thưởng gì cho Cô gái vàng này mới xứng đáng?

Ánh Viên xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động vì từ trước tới nay tôi chưa thấy ai như thế ở Việt Nam, rất rất xứng đáng.

Làm được như vậy khó lắm nên tôi rất ủng hộ, sẵn sàng giơ 2 tay ủng hộ Ánh Viên là Anh hùng lao động,” HLV Lê Thụy Hải nói.

Ánh Viên rất xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động? Ảnh: Internet.

Đồng tình với cựu GĐKT B. Bình Dương, cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn cũng lên tiếng ca ngợi Ánh Viên. Tuy nhiên ông Mẫn cho rằng chưa nên nghĩ tới điều này vội mà nên chờ 1, 2 năm nữa.

Cũng được thôi. Chúng ta đã có Thúy Hiền, Hồng Sơn đạt huân chương lao động. Với Ánh Viên, Anh hùng lao động có lẽ không thật sự quan trọng, nhưng nó cũng xứng đáng.

Nhưng có lẽ điều đó Ánh Viên cũng không cần và chúng ta cũng không nên vội vì còn tương lai rất xa. Có lẽ chờ 1, 2 năm nữa phong tặng danh hiệu không muộn.”

BLV Quang Huy thì thận trọng hơn, khi nhấn mạnh Ánh Viên vẫn cần đạt được các tiêu chí phải có để trở thành Anh hùng lao động.

  

Với thành tích đã có, nếu Ánh Viên trở thành biểu tượng thế hệ trẻ của đất nước thì về mặt tâm lý, tình cảm hoàn toàn xứng đáng trở thành Anh hùng lao động.

Tất nhiên phải phù hợp với Quy chế của việc phong tặng.

Thời chiến, Việt Nam mình cũng từng có những Anh hùng trẻ hơn nhiều, nên Ánh Viên cũng xứng đáng thôi. Tất nhiên phải cân nhắc các tiêu chí,” Quang Huy nói.

Cũng lên tiếng ca ngợi Siêu kình ngư người Cần Thơ, BLV Quang Tùng lại cho rằng Ánh Viên mới chỉ xứng đáng với Huy chương lao động hạng 3.

Điều này cần phải tuân thủ theo quy trình, quy định thành tích cỡ nào, trong bao nhiêu năm, độ khó đến đâu, ảnh hưởng tới cộng đồng, đất nước như thế nào?

Chúng ta không thể nói theo cảm tính được, cần có con số cụ thể, thành tích cụ thể.

Ví dụ SEA Games là một thành tích chói sáng, nhưng thành tích đó nên xứng đáng với huân chương chiến công, huy chương lao động nhưng hạng 3 chứ không phải hạng nhất.”

Đoàn Dự | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục