Cựu tuyển thủ Thanh Bình trải lòng về kỹ năng phát triển cầu thủ nhí

23:59 Thứ hai 20/05/2019

Thanh Bình cũng như nhiều đồng nghiệp khác, sau khi giải nghệ theo nghề “gõ đầu trẻ”, cựu tiên đạo ĐT Việt Nam luôn mong muốn cho các học trò phát triển đa dạng về bóng đá. Ngoài kỹ năng chơi bóng, tư duy, tập luyện chăm chỉ thì yếu tố dinh dưỡng không thể bỏ qua.

Được biết, trung tâm bóng đá mang tên Kidball của Phan Thanh Bình có 3 cơ sở với tổng số học viên hiện nay khoảng gần 200 em. Để giúp các em học viên nhí hiểu sâu hơn về kiến thức bóng đá và dinh dưỡng, ăn đúng, ăn đủ với 1 cầu thủ tập luyện và thi đấu lên chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ Thanh Bình đã mời bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng và nhà báo Nguyễn Nguyên, tác giả của cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” đến trung tâm để giao lưu.

Cựu tuyển thủ Thanh Bình trải lòng về kỹ năng phát triển cầu thủ nhí - Bóng Đá

Các bạn học viên nhí ở trung tâm bóng đá Kidball tại buổi giao lưu và tặng sách về dinh dưỡng. 

Thực tế, các học viên nhí của trung tâm bóng đá Kidball đều bày tỏ ước mơ có chiều cao để trở thành ngôi sao bóng đá như các thần tượng của mình. Tất cả các em đều chăm chú lắng nghe bác sĩ chia sẻ kiến thức dinh dưỡng và thích thú với cuốn sách được tặng. Đào Minh Nguyên (12 tuổi) bày tỏ ước mơ trở thành thủ môn xuất sắc như anh Văn Lâm.

Tham gia giao lưu còn có Ban huấn luyện cùng đội U17 của Học viện bóng đá NutiFood- JMG do các em đang thi đấu Giải bóng đá U17 Đồng Tháp 2019 được tổ chức tại Cao Lãnh. Là cầu thủ bóng đá lại đang muốn đào tạo phát triển tài năng nhí cho Đồng Tháp, Phan Thanh Bình thật sự quan tâm đến sự phát triển thể chất của các em học viên nhí. Vậy nên, cựu cầu thủ Đồng Tháp đã đặt mua 150 cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” làm phần thưởng tặng cho những em học viên xuất sắc.

Cựu tuyển thủ Thanh Bình trải lòng về kỹ năng phát triển cầu thủ nhí - Bóng Đá

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình và các em tại trung tâm hào hứng với chương trình. 

Thấy các em vui, thích thú khi tham dự buổi giao lưu, Thanh Bình có phần tiếc nuối cho chính tương lai của mình trước kia. Bởi cái thời Phan Thanh Bình còn thi đấu, ăn để cho no chứ biết gì đến dinh dưỡng để cầu thủ phát triển: “Hồi xưa khi còn là cầu thủ cho gì ăn nấy nên thầy rất tiếc không có những kiến thức này. Nếu được hướng dẫn đầy đủ như trong cuốn sách này, có thể thầy đã cao hơn khỏe hơn bây giờ,” cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam trò chuyện với các học viên tại buổi giao lưu. 

Phương Nam | 23:45 20/05/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...