Cuộc đua Playoff VBA 2019 - Cơ hội thuộc về ai?

13:26 Thứ sáu 26/07/2019

TinTheThao.com.vnGiai đoạn Regular Season của VBA by MB 2019 chỉ còn hơn 3 tuần nữa sẽ kết thúc và lúc này, cuộc cạnh tranh 4 tấm vé góp mặt ở vòng Playoff đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

HANOI BUFFALOES

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 6/6 (Hiệu suất thắng 36.4% – 4/11).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại:

27/7: vs Thang Long Warriors (A).

1/8: vs Cantho Catfish (A).

6/8: vs Saigon Heat (H).

17/8: vs Hochiminh City Wings by Jetstar (H).

Liên tiếp ngụp lặn ở vị trí cuối bảng trong những tuần gần đây, thế nhưng chiến thắng ấn tượng trước Hochiminh City Wings by Jetstar (85-69) đã giúp Hanoi Buffaloes thắp lại cơ hội chen chân vào nhóm dự Playoff.

Game-22-8

Những thay đổi cần thiết ở băng ghế huấn luyện đã giúp Hanoi Buffloes thắp lên hy vọng đi tiếp. 

Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đoàn quân của HLV Lee Tao Dana vẫn là câu lạc bộ chịu thiệt thòi khi họ chỉ còn đúng 4 trân đấu trước mắt. Đáng chú ý, cả 3/4 đối thủ mà “Trâu Thủ đô” sắp phải chạm trán đều là những đội bóng đã từng 2 lần đánh bại họ mùa này (Thang Long Warriors, Cantho Catfish và Saigon Heat).

THANG LONG WARRIORS

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 5/6 (Hiệu suất thắng 40% – 4/10).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại:

27/7: vs Hanoi Buffaloes (H).

30/7: vs Danang Dragons (A).

3/8: vs Danang Dragons (H).

10/8: vs Cantho Catfish (A).

13/8: vs Cantho Catfish (H).

Là đội bóng chịu bất lợi trong cuộc đua giành vé vào vòng Playoff khi đã nhận 6 thất bại sau 10 trận đã đấu và có thành tích đối đầu thua kém so với địch thủ cạnh tranh – Danang Dragons, Thang Long Warriors sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong giai đoạn còn lại nếu muốn chiếm được một suất trong top 4.

Game-21-4

Cựu vương 2017 (áo trắng) đã sẵn sàng trở lại đường đua Playoffs. 

Do đó, 3 cuộc đụng độ sắp tới trước “Trâu Thủ đô” cùng “Rồng sông Hàn” (2 lần) sẽ là những trận đấu mang tính chất sống còn và quyết định cơ hội đi tiếp của “Các chiến binh Khủng long”. Đặc biệt, khi ở 2 màn so tài còn lại, thầy trò HLV Matt Juranek sẽ phải đối đầu với câu lạc bộ đang chơi thăng hoa mùa này, Cantho Catfish.

DANANG DRAGONS

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 4/6 (Hiệu suất thắng 40% – 4/10).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại: (H: sân nhà – A: sân khách)

30/7: vs Thang Long Warriors (H).

3/8: vs Thang Long Warriors (A).

8/8: vs Hochiminh City Wings by Jetstar (A).

11/8: vs Saigon Heat (H).

18/8: vs Saigon Heat (A).

Nắm giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng,  Danang Dragons đang là câu lạc bộ mà cả Hanoi Buffaloes lẫn Thang Long Warriors đang rất khao khát đánh bại ở chặng đường cuối của Regular Season VBA by MB 2019.

Game-24-8

Danang Dragons đang chứng minh mình là đội bóng không dễ chơi.

  

Niềm hy vọng dành cho thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh là việc họ vẫn còn đến 5 cuộc chạm trán trước mắt để hướng đến mục tiêu góp mặt ở vòng Playoff lần đầu tiên sau hai năm. Đáng chú ý, kết quả của 3 trận đấu kế tiếp trước Thang Long Warriors (2 lần) và Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ mang tính chất quyết định rất lớn đến cơ hội đi tiếp của “Rồng sông Hàn”. Đặc biệt khi ở 2 cuộc đụng độ cuối cùng của giai đoạn vòng bảng, Danang Dragons sẽ phải chạm trán với ứng cử viên vô địch, Saigon Heat.

CANTHO CATFISH

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 3/6 (Hiệu suất thắng 54.5% – 6/11).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại:

28/7: vs Saigon Heat (A).

1/8: vs Hanoi Buffaloes (H).

10/8: vs Thang Long Warriors (H).

13/8: vs Thang Long Warriors (A).

Chuỗi phong độ thăng hoa trong tháng 7 đã giúp Cantho Catfish từ chỗ đang sa lầy ở nhóm cuối bảng đã vượt lên ngoạn mục và xếp ở vị trí thứ 3 thời điểm hiện tại. Cơ hội đi tiếp với những nhà đương kim vô địch vẫn đang rộng mở khi họ còn đến 5 trận đấu trong tay.

Game-30-3

Cơ hội đi tiếp với những nhà đương kim vô địch VBA 2018 vẫn đang rộng mở. 

Mặc dù thất bại mới nhất trước Danang Dragons (74-79) đã ngăn cản đà thăng tiến của đại diện miền Tây tuy nhiên, nếu như có thể giành những kết quả có lợi khi chạm trán hai câu lạc bộ khó chơi, Saigon Heat và Thang Long Warriors (2 lần), đoàn quân của HLV Jordan Collins hoàn toàn có thể hướng đến những mục tiêu xa hơn, tiêu biểu như việc lập kỷ lục 2 lần liên tiếp đoạt ngôi vô địch vòng bảng, thành tích hiện vẫn chưa có đội bóng nào làm được trong lịch sử VBA.

HOCHIMINH CITY WINGS BY JETSTAR

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 2/6 (Hiệu suất thắng 58.3% – 7/12).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại:

4/8: vs Saigon Heat (A).

8/8: vs Danang Dragons (H).

17/8: vs Hanoi Buffaloes (A).

Từng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị vô địch vòng bảng của mùa giải VBA by MB 2019, thế nhưng, các cú vấp ngã liên tiếp gần đây đã khiến Hochiminh City Wings by Jetstar bị các đối thủ phía sau gây sức ép khá lớn.

Tuy chỉ còn 3 trận đấu ở trước mắt, thế nhưng với hiệu suất thắng khá cao (58.3%), cơ hội đi tiếp dành cho “Anh hai Đại bàng” vẫn rộng mở nếu như họ có thể giải quyết tốt các cuộc chạm trán với Saigon Heat, Danang Dragons và Hanoi Buffaloes.

Game-19-7

Hochiminh City Wings by Jetstar hiện đang giữ vị trí thứ 2. 

SAIGON HEAT

Vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại: 1/6 (Hiệu suất thắng 70% – 7/10).

Lịch thi đấu giai đoạn còn lại:

28/7: vs Cantho Catfish (H).

4/8: vs Hochiminh City Wings by Jetstar (H).

6/8: vs Hanoi Buffaloes (A).

11/8: vs Danang Dragons (A).

18/8: vs Danang Dragons (H).

Game-20-3

Là đội bóng đang giữ vị trí đầu bảng, Saigon Heat nghiễm nhiên là ứng cử viên số 1. 

Là câu lạc bộ đang nắm giữ vị trí đầu bảng, Saigon Heat nghiễm nhiên là ứng cử viên số 1 cho một tấm vé góp mặt ở vòng Playoff VBA by MB 2019. Tuy nhiên, với việc cả hai địch thủ sắp tới của “Ông 30” đều là các đội bóng có lối chơi tấn công khó chịu (Cantho Catfish, Hochiminh City Wings by Jetstar), thầy trò của HLV David Singleton sẽ cần phải thi đấu tập trung trong giai đoạn còn lại nếu không muốn có những cú sẩy chân ngoài ý muốn.

(Nguồn: VBA)

Phòng Huyền Linh | 12:27 26/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục