Công Phượng, Văn Lâm và câu chuyện mang chuông đi đánh xứ người

23:37 Chủ nhật 25/08/2019 | 1

TinTheThao.com.vnSự tương phản thú vị của thủ môn Văn Lâm và tiền đạo Công Phượng tại Thai-League và trời Âu mang lại nhiều điều đáng suy ngẫm cho bóng đá Việt Nam.

Nhận xét về Nguyễn Công Phượng trong cuộc phỏng vấn gần đây, HLV trưởng Sint-Truiden, Marc Brys mỉm cười đến 2 lần rồi mới nói lời thật lòng: “Công Phượng khéo léo, có tốc độ. Nhưng, cậu ấy còn yếu về chiến thuật. Cậu ta chưa thích nghi được với hệ thống chiến thuật mà tôi đang áp dụng. Công Phượng cần khôn ngoan hơn, biết khi nào nên hay không nên vượt qua đối thủ.

Thật ra bản thân Công Phượng cũng lường trước những thử thách cực đại tại trời Âu cho nên tiền đạo này ngồi dự bị trong các trận đấu gần đây của Sint-Truiden là điều không bất ngờ. Vấn đề là Nguyễn Công Phượng sẽ tận dụng các lần vào sân thay người để thể hiện sự tiến bộ như thế nào?

Chẳng còn cách nào khác ngoài việc tiến lên phía trước. CP15 cần chứng minh, chinh phục HLV trưởng, đồng đội và cổ động viên bằng thành tích cụ thể trên sân cỏ. Một bàn thắng hoặc đường chuyền thành bàn trong màu áo Sint-Truiden trong các trận đấu tới sẽ là cú hích tinh thần cho Công Phượng ở chặng đường đầy chông gai, thử thách phía trước.

 - Bóng Đá

Công Phượng vẫn đang nỗ lực giành suất đá chính tại Sint-Truiden

Hành trình tại trời Âu của Công Phượng trong màu áo Sint-Truiden sẽ thành công hay tiếp tục đi vào vết xe đổ giống như tại J-League và K-League trước đó? Chỉ Công Phượng mới hiểu rõ năng lực, khát vọng của bản thân và đưa ra đáp án chính xác nhất.

Trong cuộc trò chuyện do Vlogger Minh Hải thực hiện mới đây, HLV trưởng Muangthong United, Alexander Gama đã có nhận xét tích cực về thủ môn Đặng Văn Lâm: “Hồi đầu mùa giải cậu ấy chưa thích nghi với đội bóng nhưng hiện tại đã tốt hơn rất nhiều. Văn Lâm có ý thức tự hoàn thiện bản thân, luôn cầu tiến. Đây là điều vô cùng quan trọng. Cậu ta tập luyện rất chăm chỉ và tôi đã mang về một HLV thủ môn riêng để giúp cậu ấy nâng cao đẳng cấp.

HLV Gama tỏ ra hài lòng với phong độ của thủ môn số 1 Muangthong United: “Văn Lâm cũng có hạn chế nhưng đã nhanh chóng khắc phục và tiến bộ rất nhiều. Cậu ta hiện nằm trong Top 5 thủ môn hay nhất Thai-League.Tôi biết cậu ấy thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Văn Lâm thích ứng tốt và rất tự tin, yếu tố quan trọng của một thủ môn đẳng cấp. Cậu ta đang tiến bộ từng ngày để vươn lên trở thành "người gác đền" xuất sắc.”

 - Bóng Đá

Thủ môn Văn Lâm thể hiện phong độ ấn tượng, ổn định tại Muangthong United.

Đặng Văn Lâm không chỉ thuyết phục HLV trưởng mà còn ghi điểm với cổ động viên, đồng đội bằng màn trình diễn xuất thần trên sân cỏ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà fanpage Muangthong United gửi lời cám ơn Văn Lâm vì những đóng góp tích cực vào quá trình hồi sinh mạnh mẽ của câu lạc bộ, từ khu vực chót bảng vươn lên nhóm dẫn đầu Thai-League.

Mang chuông đi đánh xứ người là chặng đường đầy gian nan, vô cùng thử thách. Dù khác biệt về văn hóa, môi trường sống nhưng bóng đá có chung một ngôn ngữ, đó là phong độ thăng hoa trên sân cỏ sẽ chiến thắng tất cả. Ở điểm này, Đặng Văn Lâm đã làm được trong màu áo Muangthong United.

Sẽ là điều khiên cưỡng nếu so sánh Công Phượng và Văn Lâm với nhau vì Thai-League khác giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên, từ trường hợp của Đặng Văn Lâm có thể phần nào thấy được những yếu tố then chốt dẫn đến thành công đối với cầu thủ Việt Nam mang chuông đi đánh xứ người. Đó là nghị lực kiên cường, tinh thần thép, ý thức tự hoàn thiện bản thân. Hy vọng sự thành công của Văn Lâm sẽ "tiếp lửa" cho Công Phượng có thêm nghị lực và niềm tin để “chiến đấu” giành suất đá chính.

Gia Minh | 22:10 25/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục