CLB của Jude Bellingham muốn giảm 50% lương cầu thủ

06:57 Thứ năm 26/03/2020

TinTheThao.com.vnĐại dịch Covid-19 đang tạo ra ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều đội bóng ở nước Anh.

Các cầu thủ Man City làm gì khi ở nhà tránh dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến mọi hoạt động ở châu Âu bị đóng băng. Nền bóng đá châu lục cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không nhỏ. Việc tạm hoãn giải đấu khiến nhiều CLB Anh thiệt hại nặng về tiền bán vé và bản quyền truyền hình.

Không ít đội bóng tên tuổi ở châu Âu đã buộc phải áp dụng kế hoạch giảm lương đối với cầu thủ. Trong khi đó, Lionel Messi cũng sẵn sàng cắt giảm đãi ngộ để chia sẻ khó khăn với Barcelona trong cơn khủng hoảng này.

  
Birmingham City players asked to defer 50% of wages during coronavirus pandemic - Bóng Đá

 Đại dịch Covid-19 khiến mọi đội bóng lâm vào khủng hoảng.

Tại Anh, theo BBC, đã có đội bóng đầu tiên tuyên bố có thể phải cắt giảm 50% lương trong thời gian tới. Cụ thể, Birmingham City là CLB đầu tiên trong hệ thống các giải hàng đầu ở Anh ra thông báo bắt buộc giảm lương cầu thủ ít nhất 4 tháng tới.

Theo đó, những cầu thủ có mức thu nhập từ 6.000 bảng/tuần trở lên sẽ bị giảm ít nhất 50% tiền lương. Cũng theo BBC, một khi giải đấu chính thức trở lại, các cầu thủ sẽ được nhận đủ tiền lương như trong hợp đồng ký kết.

Rõ ràng, trong bối cảnh CLB không có được thu nhập từ tiền bán vé và bản quyền truyền hình, họ đành phải thực hiện điều không mong muốn như đã nêu ở trên.

Tiểu Lam | 06:15 26/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục