Chuyên gia Việt nói gì khi Văn Quyết vắng mặt ở ĐT Việt Nam?

15:28 Chủ nhật 22/09/2019

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh tỏ ra tiếc nuối khi Văn Quyết không được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Hôm nay, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân trở lại để tiếp tục hành trình tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, với 2 trận đấu trong tháng 10, lần lượt gặp ĐTQG Malaysia (ngày 10/10 trên sân nhà) và gặp ĐTQG Indonesia (ngày 15/10 trên sân khách).

Chuyên gia Việt nói gì khi Văn Quyết vắng mặt ở ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 Hôm nay ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu nói trên, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập gồm 32 cầu thủ, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của những cái tên từng rất quen thuộc trong màu áo ĐT Việt Nam trước đây như Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) hay Ngô Hoàng Thịnh (TP HCM).

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng tạo cơ hội cho một số nhân tố lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG như Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) hay Nguyễn Công Thành (CLB TP HCM).

Tuy nhiên trong danh sách này vẫn không có cái tên Nguyễn Văn Quyết, điều đó khiến cho chuyên gia Nguyễn Thành Vinh tỏ ra tiếc nuối. Chia sẻ trên BNA, ông nói: “Tôi khá tiếc cho trường hợp của Văn Quyết, cậu ấy là đội trưởng, đang có phong độ cao trong màu áo CLB Hà Nội, vô địch V-League. Tại AFC Cup 2019 cậu ấy cũng chơi tốt và có bàn thắng. Xét về chuyên môn thì cậu ấy xứng đáng.

Tuy nhiên, vì lý do nào đấy, HLV Park không gọi Văn Quyết. Có thể vì ông ấy muốn ĐT Việt Nam có được sự thống nhất cao và để Quế Ngọc Hải yên tâm đeo tấm băng thủ quân. Hoặc có thể vì tuổi tác của Văn Quyết không phù hợp”.

Bên cạnh đó, ông cũng tôn trọng quyết định chọn nhân sự của thầy Park: "Tất nhiên quyền lựa chọn cầu thủ là của HLV Park Hang-seo, nhưng có một vài gương mặt lên tuyển lần này khiến nhiều người bất ngờ. Theo quan điểm của tôi, có vài trường hợp đang gặp chấn thương hoặc không được đá chính trong màu áo CLB như Nguyễn Huy Hùng, Hà Minh Tuấn.

Chuyên gia Việt nói gì khi Văn Quyết vắng mặt ở ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 Văn Quyết dù có phong độ cao nhưng vẫn không được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Thời gian chỉ có 10 ngày chuẩn bị thì phong độ là yếu tố quan trọng nhất. Khi họ lên tuyển, nếu hồi phục thì phong độ hay trạng thái sung sức của các cầu thủ này cũng không phải là tốt nhất".

ĐT Việt Nam có quỹ thời gian khoảng 17 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Malaysia.

Tịnh Đế | 14:40 22/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục