"Chúng ta có cầu thủ hay nhưng không còn những người kiệt xuất như Quang Hải,..."

00:31 Chủ nhật 17/11/2019 | 2

TinTheThao.com.vnChuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra những bình luận về sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam.

Song song với những thành công của Đội tuyển Quốc gia, bóng đá trẻ Việt Nam cũng đã có những bước tiến đáng kể khi mới đây, chúng ta vừa giành được tấm vé tham dự Vòng chung kết U19 Châu Á sau những chiến thắng xuất sắc trước Mông Cổ, Guam cùng trận hoà quả cảm trước Nhật Bản.

Thành công này giúp người hâm mộ đang có thêm sự kỳ vọng trong việc thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tiếp bước thành công mà lứa cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải hay Đỗ Duy Mạnh làm được khi tham dự World Cup U20. Dù vậy, theo nhận xét của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, thế hệ hiện tại sẽ rất khó có thể tái lập thành tích như những gì đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đạt được. 

Trao đổi trên Soha, ông cho biết: "Sự bất ngờ đến từ Việt Nam có thể lặp lại. Nhưng trong bóng đá, mọi sự thành công, tiến bộ đều sẽ bị đối thủ chú ý thôi. Hiện Việt Nam không còn được coi là đội bóng yếu nữa. Bây giờ chúng ta phải chơi bằng thực lực, bằng sự tiến bộ.

Sau trận U19 Việt Nam vs Guam - Bóng Đá

U19 Việt Nam đang trình diễn phong độ ấn tượng.  

Ở trận đá với Mông Cổ hay Guam chúng ta chơi không tốt, cho thấy vấn đề cố hữu, không riêng Việt Nam mà Đông Nam Á đều thế, là khâu dứt điểm không tốt. Các đối thủ ở châu Á sẽ nghiên cứu chúng ta rất nhiều. Khả năng vào sâu ở Vòng chung kết U19 châu Á là rất khó khăn.

  

Các đội U có điểm đặc biệt là hay thi đấu thất thường. U19, U21 Australia chúng ta không ngại, nhưng U23, Đội tuyển Quốc gia thì chúng ta lại rất ngại họ. Có thể ở các lứa trẻ, Đông Nam Á chúng ta không ngại nhiều nước. Nhưng lên cao là chúng ta lại ngại họ.

Quang Hải muốn vô địch SEA Games, lần đầu nói về chuyện xuất ngoại thi đấu - Bóng Đá

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng lứa cầu thủ trẻ hiện tại không có những cá nhân kiệt xuất như tiền vệ Nguyễn Quang Hải.  

Vì thế, chúng ta phấn khởi khi có lứa trẻ tốt. Nhưng cần nhìn nhận kĩ có nhân tài kiệt xuất hay không, như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh? Hiện ở U19, chúng ta có cầu thủ hay, nhưng không có những cầu thủ kiệt xuất như trước.

Không phải cứ làm tốt đào tạo trẻ thì sẽ có cầu thủ vượt trội. Đôi khi cần phải có may mắn. Có thể chúng ta đang tiến bộ trong đào tạo trẻ, nhưng để tái lập thành công như lứa Quang Hải cần cố gắng rất nhiều, không dễ".

Phi Yến | 00:02 16/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục