“Chừng nào còn COVID-19, chúng ta không thể nói về bóng đá"

22:23 Thứ tư 25/03/2020

TinTheThao.com.vnĐối với nhiều người Italia vào thời điểm này, bóng đá không còn mang nhiều ý nghĩa.

Edwin Van der Sar nói về dịch COVID-19

Cả đất nước Italia vẫn đang lao đao vì dịch COVID-19. Theo số liệu từ Cơ quan bảo vệ dân sự Italia, tính đến 18h00 ngày 24/3, đã có 54.030 trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2), trong đó, 6.820 người đã không thể qua khỏi. Vùng Lombardia vẫn bị xem là “tâm dịch” khi có đến 4.178 trường hợp tử vong trong tổng số 19.868 ca nhiễm COVID-19.

Những ngày gần đây, các Tifosi đã phải liên tục đón nhận tin dữ. Juventus, Fiorentina, Hellas Verona, Sampdoria và Atalanta đã có cầu thủ dương tính với virus Corona. Toàn bộ cầu thủ thuộc 5 đội bóng trên đều đã được đi cách ly. Ngoài ra, tại Inter Milan, Romelu Lukaku và các đồng đội cũng phải làm điều tương tự.

  
Cannavaro:

 Fabio Cannavaro trong màu áo Azzurri.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cầu thủ, HLV, chuyên gia bóng đá đã lên tiếng kêu gọi người dân Italia thực hiện các biện pháp để bảo vệ chính bản thân mình, đồng thời quyên góp hiện kim và hiện vật để giúp Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Fabio Cannavaro cũng đã cùng các đồng đội từng vô địch World Cup 2006 tổ chức 1 cuộc vận động.

Mới đây, cựu trung vệ Juventus đã có những lời phát biểu đanh thép thông qua Europa Press: “Người ta luôn nghĩ về bóng đá và tiền bạc, nhưng cuộc sống và sức khỏe của mọi người đang bị đe dọa. Chừng nào còn có người tử vong vì virus Corona, chúng ta không thể nói về bóng đá. Cách duy nhất để ngăn chặn dịch bệnh vào lúc này là ở nhà.”

Faro | 21:54 25/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục