Chủ tịch FIFA: 'Tôi hứa sẽ không để phân biệt chủng tộc xuất hiện ở World Cup 2022'

22:38 Thứ năm 21/11/2019

TinTheThao.com.vnChủ tịch Gianni Infantino hứa sẽ cố gắng hết sức để World Cup 2022 không xuất hiện những hình ảnh xấu.

Trước tình hình nạn phân biệt chủng tộc xuất hiện dày đặc trong thế giới bóng đá, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã phải đứng ra khẳng định Ban tổ chức World Cup 2022 sẽ làm mọi cách để ngăn chặn vấn nạn này.

"Sẽ không có tình trạng phân biệt đối xử hay phân biệt chủng tộc ở World Cup. Tất cả người hâm mộ đến Qatar sẽ đều được chào đón với vòng tay rộng mở. Lời hứa này được đưa ra không chỉ bởi chủ tịch FIFA, mà còn bởi tất cả các đối tác ở Qatar."

Report: FIFA set to make radical transfer system proposals - Bóng Đá

 Chủ tịch FIFA hứa sẽ không để phân biệt chủng tộc diễn ra ở World Cup.

"Tại World Cup 2018, nhiều câu hỏi cũng đã được xuất hiện nhưng chúng tôi không nghe bất cứ trường hợp nào về phân biệt chủng tộc. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực làm việc chuẩn bị cho sự kiện, và giờ cùng với Qatar, chúng tôi đã lên một danh sách những biện pháp để mọi người có thể thoải mái tận hưởng World Cup."

  

Một số đất nước có cầu thủ thường xuyên bị phân biệt chủng tộc là Anh và Ý. Tháng trước, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bulgaria thậm chí đã bị gây áp lực phải từ chức khi để khán giả của mình phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anh.

Mới đây, tình trạng phân biệt chủng tộc xuất hiện ở bóng đá Hà Lan, hai cầu thủ của đội tuyển nước này là Georginio Wijnaldum và Frenkie de Jong đã đáp trả lại bằng cách so màu da khi ăn mừng bàn thắng.

Raheem Sterling: "Tôi tự hào là một người da đen" 

Hoài Thu | 21:45 21/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục