Chủ tịch CLB Quảng Nam không bị phạt dù xông vào phòng trọng tài

23:16 Thứ hai 22/06/2020

Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt 15 triệu đồng vì ban tổ chức trận đấu để cho khán giả ném chai nước và đập vỡ kính phòng trọng tài trong sân vận động Quảng Nam.

Chiều 22/6, Trưởng ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành đã ký quyết định kỷ luật ban tổ chức trận đấu Quảng Nam gặp Bình Dương ở vòng 5 V-League 2020 ngày 17/6. 15 triệu đồng là mức phạt duy nhất được đưa ra.

Lý do là ban tổ chức trận đấu để xảy ra các tình trạng khán giả ném chai nước về phía tổ trọng tài và đập vỡ cửa kính phòng thay đồ của trọng tài, giám sát sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 1-2 cho đội khách. Vụ việc được giám sát ghi lại trong biên bản gửi VPF.

Chủ tịch CLB Quảng Nam không bị phạt dù xông vào phòng trọng tài - Bóng Đá

Cuộc đấu giữa Bình Dương với Quảng Nam nổi bật ở vòng đấu vừa qua khi các trọng tài và giám sát bị uy hiếp an toàn. Ảnh: Quang Thịnh.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng uy hiếp an toàn cho tổ trọng tài và giám sát được cho là do Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp cho lực lượng an ninh ra về, không ở lại bảo vệ quan chức trận đấu. Vì vậy, khán giả mới có thời cơ hành động.

Trao đổi với Zing, Trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền xác định: "Hành vi xông vào phòng trọng tài như vậy là vi phạm cho dù ông ấy không làm gì thái quá, chỉ phản ứng. Tuy nhiên, chúng tôi đã gửi báo cáo cho Ban kỷ luật VFF, án phạt do phía VFF đưa ra".

Zing đã liên lạc với ông Vũ Xuân Thành để nghe quan điểm của Ban kỷ luật. Ông Trưởng ban nói: "Băng hình, chứng cứ không có nên không thể ra án phạt răn đe được. Với lại, một giám sát nói "có", một người lại nói "không" về việc ông Húp lớn tiếng trong phòng trọng tài".

  

Giám sát trận đấu Nguyễn Trọng Lợi cho rằng ông Húp nói những câu khó nghe trong báo cáo gửi VPF và VFF. "Khó nghe" ở đây có thể hiểu là tiếng địa phương khó nghe, hoặc lời lẽ không được xuôi tai. Lý do là ông phản đối các quyết định của trọng tài Nguyễn Đình Thái.

Ông Lợi còn ghi nhận lại việc ông Húp ra lệnh cho lực lượng an ninh rời sân. Từ đó, những khán giả tràn xuống sân đã đến phòng trọng tài để phản đối, ném vật thể lạ, làm bể kính của căn phòng này. Ảnh bể kính được chụp lại và gửi về làm bằng chứng.

Chủ tịch CLB Quảng Nam không bị phạt dù xông vào phòng trọng tài - Bóng Đá

Ông Húp thoát án phạt sau khi xông vào phòng trọng tài và giám sát trọng tài nói chuyện đúng sai vì bức xúc một số tình huống trong trận đấu. Ảnh: Q.T.

Ông Húp sau đó thừa nhận có vào phòng trọng tài để để phân tích các tình huống gây tranh cãi nhưng không nhận mình làm sai quy định. Chủ tịch CLB Quảng Nam cũng không nhắc gì về việc cho lực lượng an ninh ra về, không ở lại bảo vệ trọng tài và giám sát.

Đáng nói là sau khi chia sẻ với báo chí về sự vụ, ông Lợi không được quyền chia sẻ nữa. Ban kỷ luật VFF cũng cho biết, tường thuật của hai giám sát trận đấu ngược nhau. Ông Lợi nói ông Húp có thóa mạ nhưng giám sát trọng tài Võ Minh Trí nói không có.

Quan trọng hơn là không có chứng cứ khi trong phòng trọng tài và giám sát không có thiết bị ghi hình. Từ đây, Ban kỷ luật VFF không thể phạt Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp vì những gì đã diễn ra trong phòng trọng tài và giám sát.

Lê Minh - Zing.vn | 20:39 22/06/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục