CHÍNH THỨC! Virus Corona chèn ép, Barca ra thông báo lạnh lùng

10:05 Thứ sáu 27/03/2020

TinTheThao.com.vnBlaugrana đã công bố quyết định quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành dữ dội.

Các cầu thủ Barca trong mùa dịch

Tính đến 18h00 tối qua (giờ Châu Âu), cả thế giới đã ghi nhận hơn 460.000 ca dương tính với COVID-19. Con số thương vong đã lên tới 21.031, cho thấy mức độ nguy hiểm trầm trọng của đại dịch.

Vài ngày qua, Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đã có tổng cộng 47.610 ca nhiễm virus Corona ở đất nước thuộc bán đảo Iberia, với 3.434 người thiệt mạng, cao hơn cả nơi dịch bùng phát đầu tiên là Trung Quốc.

Trước đó, BTC La Liga buộc phải ra thông báo hoãn giải đấu vô thời hạn, trong bối cảnh dịch bệnh ngày một khó kiểm soát.

Barca cut pay to stem financial struggles amid coronavirus crisis - Bóng Đá

 Barca phải ra thêm quyết định then chốt.

Trước khi La Liga tạm ngưng, Barcelona đang là CLB dẫn đầu BXH. Đại diện xứ Catalonia đối diện viễn cảnh tổn thất hàng triệu euro doanh thu truyền hình và tiền thưởng nếu chiến dịch 2019/20 không thể hoàn tất. Trước mắt, Barca vốn đã mất nguồn thu từ ngày thi đấu và cũng đã phải đóng cửa bảo tàng CLB từng thu hút hàng ngàn khách viếng thăm mỗi ngày.

Mới nhất, trang chủ Blaugrana đã ra thông báo cắt giảm lương tạm thời với toàn thể thành viên CLB, bao gồm các cầu thủ, nhằm tối thiểu hóa các ảnh hưởng tài chính xấu trong cơn khủng hoảng.

"Về cơ bản, đó là sự giảm thiểu số ngày làm việc do tình hình và các biện pháp ngăn ngừa đang tiến hành. Tương ứng là mức giảm thù lao trong các hợp đồng riêng biệt" - Thông báo được trích dẫn.

Trước đó, từng có tin tức các ngôi sao Barca bất mãn với kế hoạch cắt giảm lương từ CLB.

Phụng Sồ | 08:00 01/01/1970
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục