CHÍNH THỨC: Nhà vô địch World Cup 2006 tuyên bố giải nghệ

22:40 Thứ năm 22/10/2020

Marcello Lippi đã quyết định nghỉ hưu sau 37 năm đảm nhiệm công tác huấn luyện.

Đối với người hâm mộ bóng đá Italia, Marcello Lippi chính là 1 huyền thoại. Năm 2004, Azzurri phải sớm dừng bước ở kỳ EURO diễn ra trên đất Bồ Đào Nha, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã mời "gã đầu bạc" đến làm việc tại Coverciano, thay thế cho Giovanni Trapattoni. 

Kể từ đây, công cuộc hồi sinh Azzurri bắt đầu. Đến World Cup 2006, thành quả ngọt ngào đã đến. Bất chấp việc bóng ma Calciopoli đang bao phủ nền bóng đá Italia, Marcello Lippi cùng với các học trò vẫn tiến bước mạnh mẽ trên đất Đức. Cuối cùng, trong đêm Berlin huyền diệu, đội quân thiên thanh đã đánh bại người Pháp để trở thành nhà vô địch thế giới.

CHÍNH THỨC: Lippi giải nghệ - Bóng Đá

 Khoảnh khắc huy hoàng nhất trong sự nghiệp của Marcello Lippi.

Ngày hôm nay (22/10), Marcello Lippi đã được các Tifosi dành sự quan tâm đặc biệt. Cách đây ít giờ, "gã đầu bạc" đã tuyên bố giải nghệ. Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn với Radio Sportiva, ông chia sẻ: "Tôi chắc chắn đã kết thúc sự nghiệp huấn luyện và cho rằng đây là quyết định đúng đắn. Có thể, tôi sẽ đảm nhiệm 1 vai trò khác. Hãy chờ xem. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không có gì thay đổi cho đến mùa xuân."

Ngoài đội tuyển Italia, trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng khác như Atalanta, Juventus, Napoli, Inter Milan. Năm 2019, ông đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, sau 3 năm dẫn dắt ĐTQG nước này.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Marco Materazzi tại Inter Milan:

 
Faro | 22:10 22/10/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục