CHÍNH THỨC: “Người tuyết” Raikkonen chia tay F1 sau mùa giải 2018

17:08 Thứ ba 11/09/2018

TinTheThao.com.vnKimi Raikkonen sẽ chia tay Ferrari sau khi mùa giải năm nay kết thúc để chuyển sang đầu quân cho Sauber.

Theo đăng tải trên Sky Sports, Kimi Raikkonen sẽ chia tay Ferrari sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Kể từ F1 mùa tới, tay đua người Phần Lan sẽ đầu quân cho Sauber theo bản hợp đồng 2 năm.

Raikkonen

 “Người tuyết” Raikkonen chia tay F1 sau mùa giải 2018.

"Raikkonen sẽ chia tay Ferrari sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Là một nhà vô địch thế giới trong màu áo Ferrari, cậu ấy sẽ là một phần trong lịch sử của đội. Cảm ơn Raikkonen vì tất cả những đóng góp của cậu ấy. Chúc cậu ấy và gia đình có một tương lai tươi sáng," trích thông báo chính thức từ Ferrari.

Raikkonen gia nhập Ferrari hồi năm 2007. Ngay trong mùa giải đầu tiên cùng đội đua Italia, "người tuyết" đã có cho mình chức vô địch thế giới. Tay đua người Phần Lan gắn bó thêm 2 mùa giải trước khi tạm chia tay F1 để chuyển sang những giải đấu kém hơn như Rallying và NASCAR. Đến năm 2014, tay đua sinh năm 1979 tái ngộ với Ferrari.

Vị trí của Raikkonen ở Ferrari mùa tới sẽ được thay thế bởi Charles Leclerc - tài năng trẻ người Pháp đang khoác áo Sauber mùa này.

Bảo Bảo | 16:09 11/09/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục