CHÍNH THỨC: "Cậu bé vàng" bị tước đai vô địch IBF

18:00 Thứ năm 07/06/2018

(TinTheThao.com.vn) - Gennady Golovkin đã bị tước đai vô địch IBF hạng trung sau khi từ chối thượng đài với Sergiy Derevyanchenko.

Mới đây, Liên đoàn quyền Anh quốc tế (IBF) đã ra quyết định tước đai vô địch của Gennady Golovkin. Lý do là bởi tay đấm người Kazakhstan không đồng ý thượng đài cho trận bảo vệ đai với Sergiy Derevyanchenko, dự kiến diễn ra vào ngày 3 tháng 8 tới đây.

gennady-golovkin

 "Cậu bé vàng" chính thức bị tước đai vô địch IBF. Ảnh: Sky Sports.

Trước đó, Golovkin được cho rằng đã đề nghị IBF hoãn trận đấu với Derevyanchenko để được so tài Vanes Martirosyan (diễn ra hồi 5 tháng 5 vừa qua).

Phía IBF chấp nhận kèm theo điều kiện "cậu bé vàng" phải chạm trán Derevyanchenko như lịch trình. Sau tất cả, Golovkin không đồng ý so tài với tay đấm người Ukraina, buộc lòng IBF phải tước đai.

Golovkin giành đai IBF hạng trung sau khi đánh bại David Lemieux hồi năm 2015. Với việc bị tước đai IBF, tay đấm 36 tuổi này chỉ còn giữ 2 đai vô địch WBA và WBC. Trong khi đó, đai IBF sẽ tạm thời bỏ trống trước khi tìm được chủ nhân mới.

Ở diễn biến khác, có thông tin cho rằng Golovkin và Billy Joe Saunders - nhà vô địch WBO hạng trung đang tiến gần đến việc đạt thỏa thuận so tài cao thấp.

Bảo Bảo | 17:00 07/06/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục