Chỉ là sự lựa chọn thứ 3, tương lai Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen đang mù mịt?

11:57 Thứ hai 17/02/2020

TinTheThao.com.vnVới những sự lựa chọn của HLV Johnny Jansen ở vị trí hậu vệ trái, có thể thấy tương lai của Đoàn Văn Hậu đang rất mù mịt.

Đoàn Văn Hậu vừa trải qua trận đấu thứ 17 phải ngồi dự bị và không được tung vào sân tại SC Heerenveen. Đêm qua (16/02), hậu vệ sinh năm 1999 đã được HLV Johnny Jansen "cất" trong chuyến làm khách trên sân của Vitesse ở lượt đấu thứ 23 giải VĐQG Hà Lan.

Đáng buồn hơn, trong hoàn cảnh cần 1 hậu vệ trái trong trận đấu, vị thuyền trưởng người Hà Lan vẫn không lựa chọn Văn Hậu. Cụ thể, trong đội hình ra sân, HLV Jansen lựa chọn Sherel Floranus trấn giữ hành lang trái của đội bóng. Đến khi hậu vệ phải Ricardo van Rhijn buộc phải rời sân, ông quyết định kéo Floranus sang đá cánh phải và tung Lucas Woudenberg vào trám chỗ chứ không sử dụng Văn Hậu.

Chỉ là sự lựa chọn thứ 3, tương lai Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen đang mù mịt? - Bóng Đá

Văn Hậu đã trải qua 17 trận đấu ngồi dự bị và không có cơ hội ra sân trong thành phần SC Heerenveen.

Như vậy, động thái này cho thấy Văn Hậu chỉ là phương án thứ 3 ở vị trí hậu vệ trái tại SC Heerenveen. Và việc tung hậu vệ gốc Thái Bình vào sân 4 phút trong trận đấu với Roda JC tại Cúp Quốc gia Hà Lan rõ ràng chỉ là 1 biện pháp trấn an dư luận của BHL đội bóng này. Bởi lẽ, thời điểm Văn Hậu được tung vào sân, SC Heerenveen đã dẫn trước 2-0 và đấu trường này cũng không phải ưu tiên với đội bóng.

  

Dù rất đau đớn nhưng NHM Việt Nam cũng cần nhìn vào sự thật rằng ở đội chủ sân Abe Lenstra Stadion chưa có chỗ dành cho Văn Hậu. Và như những gì dư luận đồn đoán, việc đưa hậu vệ gốc Thái Bình sang Hà Lan phục vụ cho những mục đích khác ngoài chuyên môn.

Tương lai của Văn Hậu đang thật sự mù mịt vì nhiều lý do. Ở vị trí sở trường, anh chỉ là sự lựa chọn thứ 3. Còn với vị trí trung vệ - nơi mà anh từng để lại dấu ấn trong 2 trận đấu của Jong Heerenveen vừa qua - thì cũng hết sức khó khăn. Vì mới đây, trung vệ Daniel Hoegh đã hồi phục chấn thương và sẽ trở lại trong thời gian tới.

Chỉ là sự lựa chọn thứ 3, tương lai Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen đang mù mịt? - Bóng Đá

 Văn Hậu cần nỗ lực hơn để có cơ hội ra sân tại Hà Lan.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa Văn Hậu hoàn toàn hết cơ hội vì thật chất anh vẫn cho thấy được sự tiến bộ của mình qua từng buổi tập, từng trận đấu. Những thời cơ ấy có thể đến từ sự nỗ lực bản thân hoặc một thay đổi nào đó trong cách dùng người của HLV Jansen. Hàng thủ Heerenveen đang có vấn đề và cần những sự điều chỉnh. Và biết đâu trong 1 lần ra sân, Văn Hậu sẽ chứng tỏ được giá trị bản thân mình, qua đó ghi điểm với BHL đội bóng áo sọc trắng - xanh.

Đăng Huy | 10:59 17/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục