'Cảm ơn Chúa vì đã cho tôi bị ung thư'

13:23 Thứ ba 25/02/2020

TinTheThao.com.vnTrung vệ của Lazio từng trải qua những năm tháng sống không mục đích.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang L’Ultimo Uomo mới đây, trung vệ Francesco Acerbi đã có những chia sẻ về khoảng thời gian đầu sự nghiệp hoàn toàn bị mất phương hướng của mình: "Ban đầu, tôi chỉ chơi bóng vì cha mình, ông ấy chăm sóc cho tôi rất kỹ càng, có thể nói là quá kỹ."

Acerbi: 'I would turn up to training tipsy' - Bóng Đá

 Acerbi đang là trụ cột của Lazio.

"Sau khi ông ấy ra đi, tôi không còn lý do để chơi bóng. Tôi không có tư duy của một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi không tôn trọng bản thân mình, không tôn trọng công việc, tôi thường đến sân tập sau khi đã uống rất nhiều vào đêm trước đó. Tôi không sợ phải đối đầu những đội bóng lớn, không phải vì tôi dũng cảm, mà bởi tôi không có mục tiêu gì cả. Tôi chỉ muốn chơi đùa vui vẻ."

Năm 2013, Acerbi bị chẩn đoán mắc ung thư, lão tướng này cho biết đó là một sự kiện đã thay đổi hoàn toàn thái độ sống của anh: "Việc mắc ung thư là một điều may mắn đối với tôi. Cảm ơn Chúa vì điều đó. Tôi phát hiện mình mắc bệnh vào tháng 7/2013, khi chỉ vừa đến Sassuolo."

  

"Một năm sau khi bị bệnh, nhiều thứ xảy đến với tôi. Tối đến tôi đi ngủ như bình thường, nhưng sáng dậy thì như thể bị tra tấn. Tôi sợ hãi cả chiếc bóng của chính mình. Tôi nghĩ về những năm tháng đã lãng phí, những cơ hội mình đã ném qua cửa sổ, những buổi tối chơi trác táng."

"Tôi đã phải điều trị tâm lý để vượt qua sự sợ hãi, bắt đầu quá trình cải tạo bản thân. Nếu không có căn bệnh này, có lẽ tôi đang chơi ở Serie B hoặc đã kết thúc sự nghiệp. May mắn thay, căn bệnh này đã đến với tôi. Nếu không có nó, cuộc đời tôi hẳn đã rất tồi tệ."

Cầu thủ Arsenal đến thăm bệnh nhân ung thư: 

Hoài Thu | 12:53 25/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục